Day: May 9, 2019

ตำรวจผิด!! ผกก.ยอมรับ ตร.ไม่สุภาพกับบิ๊กขรก.ก่อน แจงคำสั่งย้ายจราจร

May 9, 2019

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีที่ปรากฎมีคลิปภาพบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตเเละประพฤติมิชอบภาค 8 โดนเรียกตรวจใบขับขี่ จนมีการกระทบกระทั่งกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.อ.ทุ่งใหญ่ ว่า ตนได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเหตุในการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 2 พ.ค. โดยมีการชี้เเจงเหตุดังกล่าวว่าขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า เเอคคอร์ตขับเข้ามาในพื้นที่ด่านตรวจจึงมีการเรียกตรวจบุคคลดังกล่าว จึงได้หยุดรถพร้อมกับลดกระจกฝั่งคนขับลงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจใบขับขี่ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้สอบถามหาหัวหน้าชุดปฏิบัติงานในด่านดังกล่าว จึงมีการไปตามหัวหน้าชุดตั้งด่านมาเเละพูดคุย ผกก.ทุ่งใหญ่ ยอมรับ ในการพูดคุยเพื่อเรียกขอตรวจใบขับขี่นั้นยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ประจำด่านที่เรียกตรวจในครั้งเเรกนั้นได้ใช้น้ำเสียงไม่สุภาพกับชายคนดังกล่าวก่อน จนอาจทำให้มีประเด็นโต้เถียงเกิดขึ้น ซึ่งภายหลังบุคคลดังกล่าวก็ได้เเนะนำตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตฯภาค 8 ก่อนที่จะเลื่อนรถไปชิดขอบทางด้านซ้ายเนื่องจากรถภายหลังต่อคิวตามมา หลังจากเลื่อนรถไปด้านซ้ายหัวหน้าชุดปฏิบัติงานก็ได้ไปพูดคุย เเละเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิป โดยก่อนที่จะมีการขับรถออกไป อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตฯภาค8 ในฐานะนักกฎหมายชั้นผู้ใหญ่ก็ได้เเนะนำหลักการทำงานในเรื่องของการนำหลักรัฐศาสตร์มาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ควบคู่กับหลักนิติศาสตร์ จากนั้นตำรวจคนที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์มีการส่งคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาในกลุ่มไลน์ตำรวจเพื่อรายงานผลการปฏิบัติงานประจำวันก่อนที่จะลบคลิปในมือถือออก เเต่ก็ยอมรับว่าอาจจะมีตำรวจบางคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เเละไม่เข้าใจได้มีการส่งต่อคลิปเเละมีการเเชร์ลงสู่โลกออนไลน์จนเป็นที่วิจารณ์ ส่วนหนังสือคำสั่งโยกย้ายข้าราชการตำรวจชุดที่ปฏิบัติงานดังกล่าวเข้ามาทำงานภายใน สภ.อ.ทุ่งใหญ่เป็นเเค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เพื่อมาเรียนรู้งานภายในเเละศึกษาข้อกฎหมายให้ถี่ถ้วน พร้อมกันนี้ตนยังขอฝากถึงคนที่เเชร์คลิปเเละการวิจารณ์เกิดความเสียหายว่าไม่อยากให้เหตุการณ์เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ในส่วนเรื่องที่มีการเเชร์คลิปจนเกิดให้บุคคลที่ปรากฎในภาพเสียหายก็สามารถใช้สิทธิได้ตามกฎหมาย

Read More

ชาวนาน้ำตานอง!! โอดค่าปุ๋ยแพง ข้าวราคาตก ยุค”บิ๊กตู่” เหลือเกวียน 6,000 เผยสมัย “ยิ่งลักษณ์” เกวียนเป็นหมื่น!

May 9, 2019

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 9 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศวันพืชมงคล จากการสำรวจ ริมถนนสายสุวินทวงศ์ (ปราจีนบุรี –ศรีมโหสถ) หรือ สาย 319 ช่วง ต.บางเดชะ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบเกษตรกรชาวนา ถือฤกษ์ ไถ – หว่านนาข้าว เป็นจำนวนมาก นางมณี นาคพยัคฆ์ อายุ 84 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี กำลังหว่านข้าว กล่าวว่า มีอาชีพทำนาปี รวมกว่า 40 ไร่เศษ ที่มาหว่านข้าวในวันพืชมงคล นั้นถือฤกษ์ว่าวันเป็นวันดี ก็หว่านข้าวก่อนหว่านได้ จุดธูปบอก เจ้าที่เจ้าทาง ให้ข้าวเจริญงอกงามให้ได้ผลดี นาที่ทำเป็นข้าวนาปีพันธุ์ขาวหลวง เช่าเขามาตั้งแต่อายุกว่า 20 ปี จนถึงปัจจุบัน ไม่มีที่นาเป็นของตนเอง การทำนาขายได้ราคาดี ตอนช่วงที่รัฐบาลสมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี […]

Read More

งานเข้า!! ตร.ชั้นผู้น้อยเสียขวัญ ผู้บังคับบัญชาเรียกพบ เซ่นคลิปขอตรวจใบขับขี่ อธิบดีผู้พิพากษาศาล

May 9, 2019

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจแห่งหนึ่ง เผยคลิปวิดีโอขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ ปรากฎมีรถยนต์เก๋งสีขาวคันนี้ ผ่านมายังด่านตรวจจึงมีการเรียกตรวจไปตามปกติเช่นทุกคัน แต่ปรากฎว่าชายผู้ขับขี่ไม่ยินยอมที่จะมอบใบขับขี่ โดยอ้างว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง และอ้างว่ารู้จักดีกับผู้กำกับโชค และท้าทายว่ายังจะค้นรถหรือไม่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในสภาพอึดอัดอย่างเห็นได้ชัดปล่อยรถออกไป เมื่อมีการตรวจสอบข้อมูลพบว่าคลิปเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมาในท้องที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเบื้องต้นนั้นพบข้อมูลว่า ตร.ชั้นผู้น้อยชั้นยศระดับนายสิบตำรวจที่อยู่ในคลิปได้ถูกผู้บังคับบัญชาเรียกตัวไปแล้ว และมีคำสั่งบางประการทำให้ตำรวจชุดนี้อยู่ในสภาพที่เสียกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมาก ส่วนชายที่ปรากฏในคลิปนั้นมีรายงานว่า เป็นข้าราชการตุลาการชั้นผู้ใหญ่ ประจำอยู่ที่ศาลแห่งหนึ่ง.

Read More

ใหญ่คับฟ้า!!ตร.ขอตรวจ หนุ่มอ้างเป็นอธิบดี เพื่อนผกก. ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ (คลิป)

May 9, 2019

เป็นคลิปที่ได้รับการแชร์จากเพจ เฮีย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ด่านแห่งหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอตรวจใบขับขี่ เก๋งคันในคลิป โดยพบว่าผู้ขับขี่ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดู และอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการระดับสูง แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะแจ้งว่า จะเพียงขอดูใบอนุญาตขับขี่เท่านั้น โดยพบว่า ชายคนดังกล่าว ได้ตอบกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ว่า “เป็นเพื่อนผู้กำกับ และถ้าบอกเป็นอธิบดีจะค้นรถไหม ถ้าจะเอาให้ได้บอก” พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ให้ดูใบอนุญาตขับขี่ โดยเรื่องดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ อย่างไรก็ตาม พบว่า รถคันดังกล่าว ทะเบียนรถระบุว่า สงขลา และยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงจริงหรือไม่

Read More