Month: May 2019

วิจารณ์ยับ!! “ณเดชน์” โชว์ลีลาสยิว “ญาญ่า” เปลืองตัว โซเชียลถล่ม ส่ออนาจาร

May 20, 2019

จากกรณีคลิปหวานฉ่ำ จากคอนเสิร์ต The Real Nadech Concert คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มีซีนโชว์คู่กับนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา งานนี้ เรียกว่า เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นฮอลล์ เพราะ ด้วยลีลาจัดเต็มของณเดชน์และญาญ่า เรียกว่า ไม่ได้เห็นแบบนี้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าว ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับความหวือหวาที่หลายคนมองว่าออกจะมากเกินไป ขัดกับลุกส์ใสๆ ของณเดชน์-ญาญ่า หลายคนวิจารณ์แรง ว่าไม่แพง ส่อไปในทางอนาจาร ขณะที่แฟนคลับจำนวนไม่น้อยเห็นว่า เป็นเพียงการแสดงเท่านั้น และทั้งสองคนก็เป็นมืออาชีพตัวจริง

Read More

เฮลั่นวัด!! หลวงพ่อ เมืองอุบลฯ ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

May 16, 2019

ภายหลังที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาลได้เผยแพร่ ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เสร็จสิ้นแล้ว ในเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Benjamas Mingkhuan ได้โพสต์รูปภาพผู้โชคดีซึ่งเป็นพระสงฆ์ ในหมู่บ้านแก้งกกก่อ ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 หมายเลข 962526 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท โดยระบุข้อความว่า… บ้านแก้งกกก่อ รางวัลที่ 1 2ใบ ที่มา Benjamas Mingkhuan

Read More

น้ำตาซึม!! รปภ.หนุ่ม หาเงินส่งเสียที่บ้าน ทุ่มเทอ่านหนังสือตั้งใจเรียน สอบติดสัตวแพทย์ จุฬา

May 15, 2019

ชาวบ้านฮือฮา น้องวี รปภ. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ดีกรีว่าที่นิสิต คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขยันหาเงินส่งตัวเองเรียนตั้งแต่เรียนชั้น ม.ปลาย ทั้งส่งเสียทางบ้าน เจ้าตัวเผยหลังจากทราบผลสอบรู้สึกดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ขณะเดียวกันเตรียมลาออกงานไปศึกษาต่อ ด้านเพื่อร่วมงานน้อง เปิดเผยว่า น้องวี เป็นคนนิสัยดี เรียบร้อยสุภาพอ่อนโยน ที่สำคัญขยันทำงาน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร พบ น้องวี หรือนายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน เข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ประจำวัดเจดีย์หลวง ได้ประมาณ 2 เดือนหลังจากที่ไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในระหว่างที่รอผลสอบน้องวี ใช้เวลาว่างมาเป็น รปภ.เพื่อเก็บเงินส่งเสียตัวเอง และหาเงินส่งเสียทางบ้าน ที่จังหวัดน่าน จากการสอบถามน้องวี ทราบว่าเป็นลูกคนเดียว ก่อนหน้านี้เรียนจบจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน และเป็นนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ก่อนจะทำตามความฝันไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสอบติดได้ในที่สุด […]

Read More

สุดเศร้า!! หมอลำสาวเสียงพิณ ‘จินตหรา’ สูญเสียคุณแม่ เตรียมนำศพกลับร้อยเอ็ด

May 15, 2019

นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง จินตหรา พูนลาภ สูญเสียคุณแม่จันทร์ พูนลาภ อายุ 77 ปี ไปอย่างกะทันหันเมื่อเช้าวันนี้ (15พ.ค.) โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดของนักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดังกล่าวว่า ช่วงเช้าจินตหราได้พาคุณแม่เดินเล่นอยู่ในหมู่บ้าน ย่าน ถ.พระยาสุเรนทร์ จากนั้นเวลาประมาณ 09.30 น. คุณแม่ก็มีอาการหมดสติ จินตหราจึงรีบพาส่งรพ.สินแพทย์ และคุณแม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งแพทย์ระบุว่า เป็นหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งนักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดังยังอยู่ในอาการเสียใจ ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ใดๆ และกำลังทำเรื่องที่จะนำศพแม่ไปตั้งสวดที่บ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด โดยก่อนหน้านี้คุณแม่ของจินตหราได้ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน อยู่แล้ว ซึ่งนักร้องคนดังได้ดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมมีพี่เลี้ยงดูแลอยู่ตลอด

Read More

มีจิตสำนึกหน่อย!! ‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ ลั่น! ใครไม่จ่ายค่าขยะ ราคาใหม่ ถือเป็น ‘คนหน้าด้าน’

May 14, 2019

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่า กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหาร ครั้งที่ 10 โดยมีนายจักกพันธุ์ ผิวงาม นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหาร เข้าร่วมประชุม พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวถึงการจัดเก็บค่าธรรมเนียมจัดเก็บขยะมูลฝอยอัตราใหม่ 80 บาทต่อเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 62 เป็นต้นไป ว่า แม้จะเก็บในอัตราใหม่ กทม.ก็มีงบประมาณเพิ่มขึ้นประมาณ 100-200 ล้านบาท ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในการกำจัดขยะ ที่กทม. ต้องเสียงบประมาณปีละ 6 พันล้านบาท แต่กทม.ต้องการให้ประชาชน มีส่วนร่วมในการจัดการขยะ ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคน อย่างไรก็ตามอยากทุกคนมีจิตสำนึกในการจัดการขยะและขอความร่วมมือทุกคนให้เสียค่าธรรมเนียม เพราะไม่ใช่เงินจำนวนมาก และไม่ได้มีกฎบังคับ เพราะเป็นเรื่องจิตสำนึกที่ทุกคนควรมี และถ้าทุกคนจ่ายกันหมด คนที่ไม่ยอมจ่าย ก็ถือว่าเป็นคนหน้าด้าน ด้านนายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. […]

Read More

ใครเคยใช้บ้าง!! “รถหัดเดิน” หรือ “รถพยุงตัว” หมอเตือน! อันตรายสําหรับเด็ก

May 13, 2019

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีทารก เสียชีวิตขณะใช้รถลูกล้อที่เรียกกันติดปากว่า ‘รถหัดเดิน’ ทั้งกรณีจมน้ำและไหลไปถูกรถชน รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อํานวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ทารกประเภทนี้เป็นรถพยุงตัว หรือเดิมเรียกรถหัดเดิน เป็นอุปกรณ์ที่ยังคงวางขายทั่วไปในห้างสรรพสินค้าและร้านของใช้เด็ก พ่อแม่ในสังคมไทยมีความเคยชินในการใช้เป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วจะหาให้เด็กใช้เมื่ออายุประมาณ 5-6 เดือน การศึกษาพบว่า ร้อยละ 50 คิดว่าจะช่วยให้ เด็กเดินได้เร็วขึ้น ร้อยละ 40 ให้เหตุผลว่าใช้เพราะ ผู้ดูแลไม่ว่าง ต้องทํางานบ้านจึงต้องมีที่ที่วางเด็กไว้โดยไม่ต้องดูแลเอง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ตรงข้ามกับข้อควรปฏิบัติในการใช้ทั้งสิ้น ต่างประเทศ อาทิ แคนาดา ออสเตรเลีย และบางรัฐในสหรัฐอเมริกา มีกฎหมายห้ามจําหน่ายรถหัดเดินแล้ว ในบางรัฐให้จําหน่ายพร้อมคําเตือนอันตรายแก่ผู้ซื้อ ในบ้านเราปัจจุบัน สํานักงานคุ้มครองผู้บริโภคกําหนดให้เรียกว่า รถพยุงตัว ไม่ให้ใช้คําว่ารถหัดเดิน และให้กํากับฉลากคําเตือนบนผลิตภัณฑ์ ให้ผู้ดูแลเด็กรู้ว่าอาจมีอันตรายต้องอยู่ใกล้ชิดเด็กเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์นี้ และไม่ช่วยในการหัดเดิน รศ.นพ.อดิศักดิ์กล่าวต่อว่า รถหัดเดินทําให้เด็กเดินช้า เพราะเด็กเล็กที่อยู่ในรถหัดเดินเวลาจะเคลื่อนที่จะใช้ปลายเท้าจิกลง และไถไปข้างหน้า แต่เวลาเด็กเริ่มเดินจริงกลไกการเดินที่ถูกต้องจะใช้ส้นเท้าลงก่อน ดังนั้น เด็กที่อยู่ในรถหัดเดินนานหลายชั่วโมงต่อวัน เมื่อตั้งไข่ได้ดีแล้วจะก้าวเดิน เด็กจะใช้ปลายเท้าจิกลงซึ่งจะทําให้ท่าทางการเดินทรงตัวได้ไม่ดี แต่ที่เป็นผลเสียมากกว่านั้นคืออันตรายจากอุบัติเหตุ จากการวิจัยพบว่าหนึ่งในสามของเด็กที่ใช้รถหัดเดินจะเคยได้รับบาดเจ็บจากรถหัดเดิน อันตรายที่รุนแรงพบได้จากการตกจากที่สูง การพลิกคว่ำจากพื้นที่มีความต่างระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้รถหัดเดินในบ้านที่มีหลายชั้นหรือบ้านที่ยกระดับมีใต้ถุนบ้าน […]

Read More

ฮือฮา!! ผัวเมียเศรษฐี จัดงานศพให้ “หมา” บริจาค 5 ล้าน ยอมยกซุปเปอร์คาร์แลกต่อชีวิต

May 11, 2019

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเพจเฟซบุ๊กของบุคคลที่ใช้นามว่า aoy apache หรืออ้อย อาปาเช่ นำภาพการจัดงานศพให้กับสุนัขพันธุ์ปั๊ก มาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว ซึ่งขั้นตอนและวิธีการเสมือนการตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมศพให้กับมนุษย์ทุกประการ นอกจากนี้ บุคคลดังกล่าวยังเขียนบรรยายข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ร่วมงานไว้อาลัยสิ่งที่รักที่หวงที่สุด..ในครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ “น้องยูโร” ร่วมบุญกุศลให้น้องยูโร…พี่ตูนทำบุญให้วัดรางหมัน 5 ล้านบาท และมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อีก 1 แสนบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อเป็นสาธารณกุศล เพื่อส่งให้น้องยูโรไปอยู่ในภพภูมิที่ดี….ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรักครับ” การที่บุคคลที่ใช้นามว่า “aoy apache” หรืออ้อย อาปาเช่ นำภาพดังกล่าวมาโพสต์พร้อมกับบรรยายข้อความเอาไว้นั้น สร้างความสนใจและแปลกใจให้กับประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงประสานคุณ “aoy apache” หรืออ้อย อาปาเช่ เพื่อให้นำพาไปพบกับครอบครัว สมบูรณ์ทรัพย์ เพื่อขอสอบถามถึงความเป็นไปเป็นมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางยังสถานที่การตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมให้กับ น้องยูโร อยู่ภายในบ้านเลขที่ 111 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ไปถึงพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นคฤหาสน์หรูหลังขนาดใหญ่ ปลูกอยู่ในเนื้อที่ที่กว้างขวาง บริเวณโดยรอบจัดเป็นสวนหย่อมได้อย่างสวยงาม สำหรับบรรยากาศ มีการนำเก้าอี้มาตั้งรอรับแขกที่จะเดินทางมาร่วมฟังพระสวดพระอภิธรรม […]

Read More

ขาดทุนยับ!! วิกฤติสื่อ ตกงานกว่า 2 พันคน สรุปคืน 7 ช่องทีวีดิจิทัล อีก 15 ช่องขอสู้ต่อ

May 10, 2019

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แถลงข่าวสรุปการยื่นขอคืนใบอนุญาตของผู้ประกอบกิจการทีวีดิจิตอลว่า มีผู้ประกอบกิจการทีวีดิจิทัล มายื่นความประสงค์ต่อสำนักงาน กสทช.ที่จะคืนใบอนุญาต จำนวน 7 ช่อง ได้แก่ ไบรท์ ทีวี ช่อง 20, ช่องสปริงนิวส์ 19, ช่อง Now26, ช่องวอยซ์ ทีวี (VOICE TV 21), อสมท. (MCOT) ช่อง14 MCOT Family, ช่อง 13 แฟมิลี่ และช่อง 28 เอสดี ซึ่งทั้ง 2 ช่องหลังเป็นของช่อง 3 บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด ทั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 44 ช่วยผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล และผู้ประกอบการโทรคมนาคม เมื่อวันที่ […]

Read More

คิดได้ไง!! ธ.ก.ส.ทุ่ม 1.5 หมื่นล้าน ปล่อยกู้ซื้อโดรนทำเกษตร ลำละ 5 แสนบาท– ทดแทนแรงงาน ลดต้นทุนการผลิต

May 10, 2019

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ในปี 2562 ธนาคารได้เตรียมวงเงินสินเชื่อสำหรับการซื้ออากาศยานไร้คนขับ (โดรน) และเครื่องจักรอื่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้กับเกษตรกร และกลุ่มเกษตรกร 15,000 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีเกษตรกรซื้อโดรนสำหรับใช้ทำการเกษตรไม่ต่ำกว่า 100 ลำๆ ละ 5 แสนบาท เพื่อมาใช้ทดแทนแรงงานในการพ่นยาฆ่าแมลง หว่านเมล็ดพันธุ์ ลดต้นทุนการผลิต “การปล่อยสินเชื่อเพื่อการซื้อโดรน จะให้กับกลุ่มสหกรณ์และเกษตรกรรายย่อยที่มีศักยภาพ โดยคิดดอกเบี้ย 3% สำหรับกลุ่มสหกรณ์และ 4% สำหรับเกษตรกรรายย่อย ซึ่งธนาคารจะเน้นให้เกษตรกรรวมกลุ่มกัน เพื่อใช้โดรนร่วมกัน เพราะต้นทุนค่าเครื่องค่อนข้างสูง โดยปีก่อนมีกลุ่มสหกรณ์ขอสินเชื่อเพื่อซื้อโดรนไปแล้ว ทั้งหมด 60 ลำ วงเงิน 30 ล้านบาท โดยแต่ละราย ยืนยันว่าต้นทุนการผลิตลงจริง เพราะการใช้โดรนสามารถลดปริมาณการใช้ปุ๋ยและลดเวลาในการหว่านเมล็ดพืชได้ แม้ค่าจ้างใช้แรงงานคนตกไร่ 500 บาท แต่โดรนใช้ 600 บาท แต่โดยรวมแล้วคุ้มกว่า” นายอภิรมย์กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในรอบปีบัญชี 2562 (1 เม.ย. 2562-31 […]

Read More

ฟันไม่เลี้ยง!! ผู้การนครศรีธรรมราช สั่งย้าย ผกก.ทุ่งใหญ่ เซ่นคลิปตรวจใบขับขี่ผู้พิพากษา

May 10, 2019

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ย้าย ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ไปช่วยราชการ หลังเกิดกรณีคลิปฉาว อธิบดีศาลอาญาฯ ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ กรณีคลิปฉาวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ค. 2562 ร.ต.อ.วิทยา บุตรพรหม, ร.ต.อ.ไพศาล ใจห้าว รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจจราจรออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บริเวณยูเทิรน์ภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาให้กวดขันวินัยจราจรจับกุมผู้กระทำความผิด 10 ข้อหาหลักเน้นเรื่องของเมาแล้วขับ ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นมีรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กธ 4808 สงขลา ขับผ่านเข้ามามีผู้ชายอายุประมาณ 54-58 ปี เป็นคนขับและมีผู้หญิงนั่งมาด้วยด้านหน้าคนขับ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่อยู่บริเวณนั้นทำความเคารพพร้อมพูดว่าขอตรวจดูใบขับขี่ แต่ผู้ชายที่เป็นคนขับรถทำท่าทางเหมือนจะนิ่งเฉยไม่ยอมให้ตรวจอยู่พักหนึ่ง จนกระทั่ง ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจจราจรอีกนายหนึ่งเดินมาพร้อมทำความเคารพก่อนจะพูดออกมาว่า “ผมขอตรวจดูใบขับขี่ครับ” ระหว่างที่พูดคุยกันอยู่เริ่มมีรถเข้ามาตรวจบริเวณจุดตรวจมากขึ้น ผู้หญิงที่นั่งมาด้วยจึงพูดกับเจ้าหน้าที่ว่าเดี๋ยวขอขับรถชิดข้างทางก่อน แต่หลังจากนั้นมีการพูดคุยกันอยู่นาน ชายคนขับก็ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดู ส.ต.ต.เอกพล จึงต้องเรียก ร.ต.อ.ไพศาล […]

Read More