Day: October 21, 2018

ลองฟังเบิ่งเด้อ! ยายเว้าอีสาน หลานสปีคอิงลิช แต่กะเข้าใจกัน (คลิป)

October 21, 2018

ยายเว้าอีสาน หลานสปีคอิงลิช ชาวเน็ตแห่กันงง แต่ยายหลานดันเข้าใจกัน (คลิป) เป็นคลิปวิดิโอที่ทำเอาชาวเน็ตทั้งงงทั้งฮากันเลยทีเดียวค่ะ กับคลิปวิดิโอจากเฟซบุ๊กเพจ ภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ระบุแคปชั่นว่า “ยายเว้าอีสาน หลายสปีคอิงลิช เข้าใจกันเสย” ที่แค่แคปชั่นก็ชวนฮาแล้ว ในคลิป เป็นคลิประหว่างคุณยายและหลานชายกำลังสนทนากัน โดยคุณยายพูดภาษาอีสาน แต่หลานชายตอบกลับมาเป็นภาษาอังกฤษ คนละภาษากันเลย แต่กลับคุยกันรู้เรื่องซะงั้น จะฮาขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ ชมคลิป ขอบคุณที่มา ภูมิปัญญาชาวบ้าน

Read More

‘ชมพู่ อารยา’ ลั่น! กว่าจะมีวันนี้ “ตัวประกอบค่า” ตัว 3,000 บาท เส้นทางซุปตาร์ ไม่มีอะไรง่าย (คลิป)

October 21, 2018

เส้นทางซุปตาร์ตัวแม่’ชมพู่’ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย! ต้องยอมรับว่าหลายปีที่ผ่านมาน่าจะเป็นเวลาทองของ ‘อารยา เอ ฮาร์เก็ต’ ดีทั้งงานและความรัก หลายคนมองความเป็นซุปตาร์ของนางจากจำนวนงาน และเม็ดเงินที่เธอได้รับ นั่นอาจเป็นส่วนหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะเธอมีวิธีคิดแบบนี้ต่างหาก “ชมไม่รู้ว่าคนอื่นมองอย่างไรนะ แต่ชมคิดว่าดีขึ้นเรื่อยๆ พออายุมากขึ้น ความคิดก็โตขึ้น เรารู้ความต้องการของตัวเองชัดเจนว่า ถามว่ามีความสุขกับอะไร อย่างเรื่องงานในวันนี้ของชม ปริมาณไม่ใช่เรื่องสําคัญที่สุด แต่เป็นความสุขที่เรารู้ว่า ฉันได้ทํางานแบบที่ชอบ ชมวิ่งเต้นน้อยลง ไม่ได้วิ่งไล่งานเหมือนกับตอนเด็กๆ แล้ว แม้ด้วยจังหวะของโอกาส บางช่วงชมอาจต้องถ่ายละครพร้อมกัน2เรื่อง แต่จะไม่รับงานอื่นเยอะ แทบไม่ได้ไปงานอีเว้นต์มา2ปีแล้ว ยกเว้นงานของสินค้าที่ชมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ รวมถึงงานของช่อง “วันนี้ชมมีวันที่ตื่นโดยไม่ต้องตั้งนาฬิกาปลุกบ้าง ได้ออกกําลังกายเจอเพื่อน แต่ถ้าวันไหนมีงานก็มุ่งสมาธิที่งานอย่างเดียว โดยไม่ต้องคิดว่ายังมีอีกหลายอย่างที่อยากทํา เพราะเราจัดสรรเวลาไว้หมดแล้ว ทําให้อยู่กับปัจจุบันได้มากขึ้น แล้วชมยังมีวันหยุด ได้ให้เวลาตัวเองและครอบครัวได้ไปกินอาหารอร่อยๆ ทําให้เราได้พลังกลับมาลุยงานต่อ “เราต้องแยกแยะให้ได้ ไม่อย่างนั้นความเครียดจะส่งผลกระทบกับร่างกายและความพร้อมในการทํางานในวันต่อไป แต่ขณะเดียวกัน ในสังคมไทยคุณจะมีคุณภาพอย่างเดียวไม่ได้ ต้องทําตัวให้ดีด้วยเพื่อให้คนอื่นๆยังอยากร่วมงานกับเราต่อฟังแล้วไม่ง่ายเลย เพราะบางครั้งก็ต้องแลกหลายๆอย่าง ยกตัวอย่าง ถ้าชมถ่ายละครซ้อนกัน2เรื่อง ก็ต้องยอมตัดการเล่นโซเชียลมีเดียออกไปบ้างเพื่อนๆต้องเข้าใจว่าชมไม่มีเวลาไปเจอ หรือถ้าไม่เข้าใจก็ช่าง ไว้ค่อยอธิบายทีหลัง ต้องยอมตัดตารางส่วนนี้เพื่อเก็บพลังและสติสัมปชัญญะไว้สําหรับทํางาน อย่างที่บอกว่า เราไม่มีการแก้ตัวเหมือนเด็กๆแล้วถ้าเป็นน้องใหม่ในวงการ คนอาจมองว่าเล่นเรื่องแรกได้ประมาณนี้ก็เก่งแล้ว แต่ชมไม่ใช่ […]

Read More

โซเชียลซึ้งใจ! เด็กๆช่วยเข็นรถมาส่งบ้าน แม้ฝนตกหนัก รู้ทีหลัง “แต่ละคนไม่ธรรมดา”

October 21, 2018

โซเชียลซึ้งใจ! เด็กๆช่วยเข็นรถมาส่งบ้าน แม้ฝนตกหนัก รู้ทีหลัง “แต่ละคนไม่ธรรมดา” ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Aemmika Nanudorn ได้โพสต์ข้อความขอบคุณน้ำใจของเด็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่ช่วยเข็นรถของเธอในวันที่ฝนตกหนัก ระบุว่า ช่วยกันแชร์ความมีน้ำใจขอชื่นชมอย่างสุดซึ่งน้องๆกลุ่มนี้ พี่ไม่รู้จักชื่อสักคน ขอบคุณมากๆที่สละแรงกายแรงใจทั้งตากฝนทั้งเข็นรถจากหน้าหมู่บ้านมาส่งถึงที่บ้านระยะทางเป็นกิโล จากหน้าหมู่บ้านโฮมสระครก (ตลาดโฮม) มาถึงซอย12 ขอบพระคุณน้องๆและขอให้ความดีที่น้องๆทำ ส่งผลให้น้องๆประสบกับความสำเร็จไม่ว่าจะสิ่งใดๆ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ด้วยเทอญ เหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่า รถของผู้โพสต์อาจจะเสีย แล้วเด็กกลุ่มนี้บังเอิญผ่านมาพอดีเลยให้การช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีการเฉลยอีกว่า เด็กกลุ่มนี้เป็นนักเตะชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ของทีมสวาทแคท สโมสรชื่อดังเมืองโคราช และนักเตะสมาคมจังหวัดนครราชสีมา อายุไม่เกิน 17 ปี ข้อมูลจาก ข่าวสด

Read More

ม่วนอีหลีเด้อ! “นาคี 2” รายได้ถล่มทลาย ผู้ใด๋ว่าง ไปเบิ่งเป๋นหมู่ข้อยแหน่

October 21, 2018

ม่วนอีหลี “นาคี 2” รายได้ถล่มทลาย ผู้ใด๋ว่าง ไปเบิ่งเป๋นหมู่ข้อยแหน่ เข้าโรงให้แฟนหนัง แฟนละครได้ดูกันวันแรกแล้ว เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา สำหรับภาพยนต์เรื่อง “นาคี 2” ซึ่งหลังจากเข้าโรงได้วันแรกก็สร้างรายได้ถล่มทลาย สูงถึง 52.5 ล้านบาท ถล่มสถิติรายได้หนังไทยที่เปิดตัวสูงที่สุด ในการเข้าฉายวันแรกในรอบ 10 ปี ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากคนดูทั่วประเทศ เกิดปรากฏการณ์ตั๋วเต็มทุกที่นั่งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยยังโกยเม็ดเงินอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเข้าฉายพบว่า หลายแห่งมีผู้ชมรอต่อแถวจองตั๋วเข้าชมเนืองแน่น ยอดล่าสุดทะลุเกิน 100 ล้านบาทแล้ว ทำให้พระ-นาง อย่าง ณเดชน์-ญาญ่า ขึ้นแท่นเป็น พระ-นางหนังร้อยล้านรายล่าสุดแล้วจ้า ซึ่งในโลกออนไลน์ ยังได้มีพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้มากมาย เป็นต้นว่า ภาพต่างๆสวยมาก ,คอมพิวเตอร์กราฟิก (CG) ดูสมจริง อลังการงานสร้าง มีเนื้อเรื่องที่ระทึก พลิกล็อค คอยให้ลุ้นตามตลอดเวลา และที่สำคัญนักแสดงทุกคนจัดเต็มสุดฝีมือ จึงทำให้ภาพยนต์เรื่องนาคี 2 ประสบความสำเร็จ เป็นกระแสฮอตฮิตสุดๆในโลกออนไลน์ หากใครที่ยังไม่ได้ดู […]

Read More