Day: October 9, 2018

ขายความแปลก!!“เด้าฟ้าปิ้น” มาแรง “เอ อนุชา” คิวงานล้นข้ามปี(คลิป)

October 9, 2018

ใครจะเชื่อว่าหมอลำหนุ่ม “เอ อนุชา ราศรี ลายไทย” ที่มี 2 ซิงเกิ้ลคือ เกือบแม่นอ้ายตายคาที่,หมาย่ำรถ แต่กระแสแรงในระดับหนึ่ง ล่าสุดพอปล่อยซิงเกิ้ล “เด้าฟ้าปิ้น” ไม่เท่าไหร่ “เอ” เผยว่างานเยอะทุกวัน เพิ่งกลับจากโชว์ที่ยุโรปอีกต่างหาก “เอ อนุชา” เผยกับข่าวลูกทุ่งว่าคำว่าเด้าฟ้าปิ้น ตอนผมไลฟ์สดเนอะ ทีนี้แฟนเพลงเข้ามาดูบอก ไหนเด้าให้ดูหน่อยพี่ๆ เด้าฟ้าปิ้นไปเลย ผมอ่านย้อนหลังเออ คำนี้ดีนะ เอามาใช้เป็นคอนเซปต์ประจำตัวเองดีกว่า แต่เพลงมาทีหลัง คือผมมาคิดน่าจะมีเพลงด้วย เลยให้อ.โชคชัย ศิลารักษ์แต่งให้หน่อย เอาชื่อนี้เลย ให้อ.เธค คอนสารเรียบเรียงดนตรี “เลยออกมาเป็นเพลงเด้าฟ้าปิ้น ประมาณว่าสนุกหลุดโลก พลิกแผ่นดินไปเลย คอนเซปต์แต่งตัวมี ผ้าโสร่ง เนคไทลายธงชาติไทย มีรองเท้าบูทสีชมพู รูปแมวเหมียวจะได้มีความน่ารักมุ้งมิ้ง คู่ละ 150 บาทซื้อตามตลาดนัด เนื้อดีครับใส่ไม่มีเหงื่อออก ส่วนเสื้อก็เสื้อกล้ามก็ได้ แขนกุดก็ได้”ชุดนี้คือโชว์บนเวทีจริง? “ผมใส่โชว์บนเวทีด้วย ชุดหล่อก็มีครับ และมีรถแห่เด้าฟ้าปิ้น เป็นสามล้อ เครื่องเสียงก็มี เอาไว้ทำโชว์ไลฟ์สดเวลาว่าง ไม่ได้ใช้รับงาน คนว่าแปลกดีเป็นสไตล์บ้านๆ”เห็นว่าเพิ่งกลับจากยุโรป? […]

Read More

เปิดยอดเงินที่ “อาม ชุติมา” ควรจะได้ จากยอดวิวเพลง “ผู้สาวขาเลาะ”

October 9, 2018

หลายท่านคงได้ยินข่าว นักร้องและนักแต่งเพลงลูกทุ่งสาวชื่อดังอย่าง “อาม ชุติมา” และหัวหน้าค่ายเพลงไหทองคำอย่าง “ประจักษ์ ไหทองคำ” ที่ทั้่งคู่เรียกได้ว่าแตกแยกกัน เพราะเรื่องผลประโยชน์จรอีกฝ่ายต้องเดินออกมาเพื่อความสบายใจ แต่ก็ยังมีสัญญาผูกมัดกันระหว่างทั้งคู่ จนจะทำให้ทั้งคู่จนจะทำให้ทั้งคู่เกิดการฟ้องกัน รู้หรือไม่ว่า หากคำนวณรายได้ของเพลงที่สาวอามได้แต่งอย่าง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ยอดวิวสูงถึง 340 ล้านวิว โดยที่อามบอกว่า “ไม่ได้เงินสักบาทเดียว” และความจริงหากเงินที่สาวอามควรจะได้นั้นต้องเป็นเงินเท่าไหร่ ซึ่งสำหรับยอดวิวเท่านี้ ถ้าเพลงหนึ่งเพลงมียอดวิว “100,000 วิว” จะได้เงินเท่ากับ “1,000 บาท” และถ้าเป็น “1,000,000 วิว” ก็จะได้เงินเท่ากับ “10,000 บาท” และเพลงนี้มียอดวิวพุ่งทะลุถึง “340 ล้านวิว” จึงเท่ากับเงิน “3,400,000 บาท” ซึ่งต้องบอกเลยว่ายอดเงินถือว่าว่าเยอะมากๆ เลยทีเดียว

Read More

“ลำไย ไหทองคำ” ควง “Boom Boom Cash” ส่งเพลง “สาธุ” ขึ้นแท่นเอ็มวี 100 ล้านวิว!!

October 9, 2018

ไม่ว่า “สาวลำไย” จะทำอะไรหรือร่วมงานกับใคร มีอันต้องดังเป็นพลุแตกทุกที อย่างล่าสุดงานนี้ “ลำไย ไหทองคำ” ได้มาร่วมขับร้องเพลง “สาธุ” กับวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิค “Boom Boom Cash” เพลงนี้ก็ขึ้นแท่น เพลงร้อยล้านวิวได้ไม่ยาก หลังจากที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงเร็วมาอย่างต่อเนื่อง วง Boom Boom Cash ก็เปิดตัวเพลงช้าอย่าง “สาธุ” ที่สมาชิกได้ร่วมงานกับ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ศิลปินแนวหมอลำที่โด่งดังจากผลงานเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่มียอดวิวทะลุร้อยล้าน ผลงานเพลง “สาธุ” นั้นเป็นซิงเกิลที่ทางวงทำออกมา ด้วยการซื้อลิขสิทธิ์เดโม่เพลงจากค่าย ไหทองคำ มาเรียบเรียงดนตรีใหม่เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของวงที่มีความเป็นอิเล็กทรอนิกส์ และมีการแต่งเนื้อร้องที่เป็นภาษากลางเพิ่มเข้าไปในต้นฉบับ ถึงแม้จะเป็นครั้งแรกที่วง Boom Boom Cash ทำผลงานเพลงช้า และเป็นครั้งแรกที่ทางวงทำเพลงที่มีการผสมผสานระหว่างภาษาไทยภาคกลางและอีสาน แต่ล่าสุดเพลง “สาธุ” ก็มียอดวิวผ่านหลักล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทำให้ซิงเกิลนี้เป็นผลงานแรกของวงที่ทะลุหลักร้อยล้าน ล่าสุดทางวงเองก็ออกมาโพสต์ขอบคุณถึงความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมเสริมอีกว่า เร็วๆ นี้ทางวงเองจะมีกิจกรรมพิเศษเพื่อฉลองความสำเร็จครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งแฟนๆ ต้องมาติดตามกันว่ากิจกรรมดังกล่าวจะออกมาในรูปแบบไหน ขอบคุณภาพจาก Facebook […]

Read More

นักร้องสาวสุดแซ่บ!! “ตั๊กแตน ชลดา” เพลงใหม่ “บ่งึดจักเม็ด” ใช้ชีวิตโสดให้มันคักๆโลด(คลิป)

October 9, 2018

วันที่ 9 ต.ค.61 ปล่อยของอย่างรัวๆทีเดียว “ตั๊กแตน ชลดา” นักร้องสาวแซ่บ หลังเพลงรักแบบเฮงซวย “โครตเลวในดวงใจ” ติดลมบน ยอดวิวพุ่งเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าจะหยุด เจ้าตัวเลยขอแซ่บต่อไม่รอแล้วนะ จัดเพลงเร็ว สนุกๆ“บ่งึดจักเม็ด” (ไม่แคร์เลยซักนิด) ออกมากระตุ้นอารมณ์แฟนๆอีกแล้ว เป็นเพลงจังหวะสนุกสนาน เนื้อหาไม่พ้นผู้หญิงที่โดนฝ่ายชายทิ้งอยู่ดี แต่เธอเข้มแข็ง แข็งแกร่ง แม้จะโดนทิ้งคบคนใหม่ก็ไม่แคร์เลยซักกะนิด ฝีมือนักแต่งหน้าใหม่‘พันตา พนา’นักร้องในสังกัด ผัดกะเพรา มิวสิค ที่เธอเป็นโปรดิวเซอร์มาแต่งให้ ‘อ.ยีนส์ ศิลาแลง’ เรียบเรียงอย่างเพราะพริ้ง “ตั๊กแตน”เผยว่า “เป็นอีกเพลงที่แตนชอบตั้งแต่ได้ฟังไกด์ รู้สึกติดหู ขอบคุณพี่ตี่ กริช ทอมมัส เปิดโอกาสให้แตนได้มีส่วนในการตัดสินใจกับในทุกๆ เรื่อง พี่ตี่ก็อนุมัติเมื่อได้ฟังเพลงนี้ ที่สำคัญมิวสิควีดีโอ แตนยังได้เลือกทีมเอง นั่งกำกับ คุมการตัดต่อเองกับมือ “รู้สึกมีความสุขเหนื่อยมากๆ รู้เลยว่ากว่าจะเป็นหนึ่งเพลง ทีมงานแต่ละภาคส่วนเหนื่อยกันแค่ไหน อยากให้แฟนๆ ทุกคนช่วยกันรับชม รับฟังเพลง ‘บ่งึดจักเม็ด’ คนละวิวสองวิว เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ตั๊กแตน ชลดา และทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน ชมได้แล้ววันนี้ทางช่องยูทูป GRAMMY […]

Read More