Month: October 2018

จัดหนัก!! “ประจักษ์ชัย – ลำไย” โดนอีก ทนายดังร้องปปง.สอบฟอกเงิน 100 ล้าน

October 31, 2018

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม สำนักงานปปง. เพื่อยื่นหนังสือให้ตรวจสอบการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีของนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นางโยษิตา เนาวรัตน์ ภรรยาของนาย ประจักษ์ชัย และน.ส.สุพรรณษา เวชกามา (ลำไย ไหทองคำ) ตามมาตรา 37 ตรี และ มาตรา 37 ทวิ ตามประมวลรัษฏากรฐานร่วมกันฟอกเงิน นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา นายประจักษ์ชัย ส่งสมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยชื่อดัง โทรมาหาตนว่า จะขอเรียกค่าใช้จ่ายจาก อาม ชุติมา 2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่ายกเลิกสัญญา ตนเลยตอบกลับไปว่าเราไม่มีวัตถุประสงค์จะจ่ายเงินนายห้างและน้องอามก็ไม่มีเงินที่จะจ่าย อีกทั้งที่ผ่านมาถูกเอาเปรียบอยู่แล้ว จึงบอกไปว่าถ้าคุยแบบนี้ก็ไม่ต้องคุย นอกจากนี้ในช่วงบ่ายวันนี้นายประจักษ์ชัยก็ให้คนมาคุยอีก ทั้งนี้ในสัญญาไม่ได้มีการระบุค่าเสียหาย มีเพียงหากทำผิดละเมิดสัญญา ฝ่ายนั้นสามารถไปฟ้องทางแพ่งในวงเงิน 2 ล้านบาทได้ […]

Read More

ประจักษ์ชัย โพสต์เดือด! สวนทนายอัจฉริยะ ซัดกลับปมภาษี 100 ล้าน

October 31, 2018

มหากาพย์งานนี้เรื่องถึงศาลแล้ว กรณีขัดแย้งระหว่าง นายห้างไหทองคำ ประจักษ์ชัย หรือนายประจักษ์ เนาวรัตน์ กับนักร้องสาวอินดี้ อาม ชุติมา ที่มีปัญหาขัดแย้งกันอยู่ในปมสัญญา ดูเหมือนเรื่องราวจะบานปลายหนักกว่าเดิม เมื่อ ประจักษ์ชัย โดนทนายดังอย่าง อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่เข้ามาช่วยเหลือนักร้องสาว ยื่นร้องกรมสรรพากรสอบภาษีเงินได้ของนายห้างและนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ มากกว่า 100 ล้านบาท พร้อมร้องปปง.สอบปมฟอกเงินซ้ำด้วย ล่าสุด ประจักษ์ชัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้เดือดทนายอัจฉริยะ ระบุว่า “ค่ายไห & ลำไย เสียภาษีถูกต้อง – นอกจาก .. อาม ชุติไป / อินดี้ค่ายอื่นเริ่มหนาว ยาวๆ ไป 150 ล้านอยากมีจุงเบย!”

Read More

“ประจักษ์ชัย” ส่งสายสืบ อัดคลิป “อาม ชุติมา” โต้เลี่ยงภาษี150ล้าน-ทนายดังลั่นจะเอาให้ถึงคุก

October 31, 2018

แฉตลบหลัง แหกตา นัดจะเจรจากัน สุดท้าย ยื่นศาล ฟ้อง 21 ล้าน อาม ชุติมา จนช็อก ล่าสุด ประจักษ์ชัย ไหทองคำ คู่กรณี ยังส่ง ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ออกมาโต้ตอบ หลัง ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่เข้ามาช่วย อาม ชุติมา ยื่นกรมสรรพากร ตรวจสอบ นายห้างดัง เลี่ยงภาษี 150 ล้าน และยื่น ปปง. สอบเรื่องฟอกเงิน รวมทั้ง ลำไย ไหทองคำ และภรรยาด้วย พร้อมฟ้องกลับ ปมขุดภาพเก่า ประกาศถ้ายังไม่จบ จะเจอคดีหนัก ถึงติดคุกแน่ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ด้านนายห้างดัง ก็ได้ ไปฟ้องศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ พร้อมเรียกค่าชดเชย อาม 21.6 ล้าน ล่าสุด อาม ถึงกับร่ำไห้ ก้มกราบ ค่ายนายพล […]

Read More

อุ๊ยๆๆ!! ส่องตัวจริงหมอลำสาว “ต้าร์ เพ็ญนภา” เจ้าของเพลงดัง “ครางชื่ออ้ายแน”

October 31, 2018

กลายเป็นหนึ่งในเพลงที่ดังเปรี้ยงในโลกโซเชียลสำหรับ ครางชื่ออ้ายแน ของศิลปินอย่าง ศรีจันทร์ วีสี Feat ต้าร์ เพ็ญนภา ที่มีท่อนร้องเด็ด ครางจนติดปากไปทั่วประเทศเวลานี้ ล่าสุดสาว ต้าร์ เพ็ญนภา ออกมาเผยความรู้สึกบอกเสียใจที่ถูกโจมตีเพลง ครางชื่ออ้ายแน แต่ยืนยันไม่ได้มีเจตนาไม่ดีในส่วนของเนื้อเพลง พร้อมวอนให้สังคมเปิดใจรับฟัง ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักของหลายฝ่าย รวมถึงบรรดาครูเพลงที่ต่างวิพากษ์เนื้อหาของเพลงนี้ งานนี้เลยขอพาไปส่องตัวจริงของสาว ต้าร์ เพ็ญนภา ที่ทั้งน่ารักบวกความเซ็กซี่ จะแซ่บโดนใจแค่ไหนลองมาติดตามดูกัน

Read More

ชี้ชะตาชีวิต! “อัจฉริยะ” ลั่น! กำหนดวันเจรจา “ประจักษ์ชัย” หากชิ่งหนี เตรียมตัวติดคุก!

October 30, 2018

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม รับมอบอำนาจ จาก น.ส.ชุติมา โสดาภักดิ์ อายุ 19 ปี หรือน้อง อาม ชุติมา และ นางบุญหลาย แกรนด์ มารดาและผู้แทนโดยชอบธรรม เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายประจักษ์ เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ อายุ 47 ปี ชาวจ.มุกดาหาร ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326,328 คำฟ้องโจทก์สรุปว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา จำเลยเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อบัญชีว่า ประจักษ์ชัย ไหทองคำ (ไหทองคำเรคคอร์ด) ได้บังอาจหมิ่นประมาทโจทก์ใส่ความโจทก์โดยการโฆษณาด้วยการโพสต์ข้อความ “ตาสว่าง….อย่างที่เห็น” “บอกอาม เรียนหนังสือบ้างนะ ความจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ที่แท้เป็นคนให้เลิกเรียนเอง”และโพสต์รูปในขณะที่ […]

Read More

ให้โอกาสเด็ก!! “อาม ชุติมา”ร่ำไห้ก้มกราบ “ค่ายนายพล”ยอมฉีกสัญญา(คลิป)

October 30, 2018

มหากาพย์ปมสัญญาและลิขสิทธิ์เพลงระหว่าง อาม ชุติมา กับนายห้างต้นสังกัดเดิม ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ที่ตอนนี้เกิดการโต้เถียงกันผ่านโลกออนไลน์ ซึ่ง อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เปิดหน้าออกมาช่วยนักร้องสาวดำเนินคดีให้ถึงที่สุด กระทั่งฝ่ายนายห้างไหทองคำ ได้ให้ทนายความฟ้อง อาม ชุติมา เป็นจำนวนเงินสูงถึง 21 ล้านบาท ฐานผิดสัญญา ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ต.ค. นายพรพล เจ้าของค่ายนายพล ได้ไปออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 โดยช่วงตอนหนึ่งได้กล่าวเปิดใจว่า “ไม่ได้รู้กัน เริ่มแรกผมไม่รู้จักอามเป็นการส่วนตัว แต่นับถือเขาเป็นเด็กที่เก่งคนหนึ่ง วันที่ 6 เดือน 6 ปี 61 พอไปปุ๊บ ผมก็ว่าน้องคนนี้ เขาไม่อยากอยู่กับไหทองคำ ผมก็ช่วยเขามาตลอด หนึ่งพยายามคุยกับประจักษ์ชัยว่าให้คุยกันดีๆ หาทางออกดีๆ กัน น้องยังเด็ก น้องก็ทำให้คุณพอสมควรแล้ว นี่เราคุยกัน น้องอามก็ถามผมก่อนกลับว่าหนูขึ้นงานได้มั้ย ทำการแสดงได้มั้ย ผมช่วยเหลือเขาตั้งแต่วันนั้นแล้ว ผมบอกว่ารับงานได้ ผมบอกว่าอามขึ้นเลย มีอะไรเดี๋ยวผมไปช่วย ทุกที่ ผมไม่มีเจตนาตรงนั้นอยู่แล้ว คุณประจักษ์ชัยต้องฟ้องผมด้วยตอนนี้ เพราะผมไปทำสัญญาซ้อน ไม่มีการรู้กัน  ผมเปิดตรงนี้ได้มั้ยอามจะได้เห็น” ส่วนเรื่องการผิดสัญญาเรียกค่าเสียหาย เป็นเงิน 2 ล้านบาท “ไม่มีล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าผมรู้เห็นเป็นใจกับเขาผมก็ต้องดับเครื่องชนกับเขา เพราะผมก็ถือตัวนั้นไว้ เขาก็ถือไว้ ผมมีสิทธิ์ฟ้องเขา […]

Read More

ลุยน้ำไหว้ศาลปู่ศรีสุทโธเก่า พ่อจ้ำทำพิธี เลขเด็ดโผล่ขันน้ำมนต์เต็มๆ 2 ตัว

October 30, 2018

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลดั้งเดิมของปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะคำชะโนดเกือบหนึ่งกิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะคำชะโนด อยู่ในที่ลุ่ม มีชาวบ้านใกล้เคียงที่ศรัทธาเชื่อนับถือกันมานานหลายสิบปี เดินทางมาไหว้ขอโชคลาภอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านสามารถเดินจากหน้าเกาะคำชะโนดมากราบไหว้ได้ ถือว่าเป็นศาลปู่เก่าก่อนที่จะย้ายศาลไปอยู่ภายในเกาะคำชะโนด เพื่อความเหมาะสม ปัจจุบันยังมีนักท่องเที่ยวที่ทราบมาไหว้ปู่ แต่ในขณะนี้การที่จะลงไปกราบไหว้นั้นลำบากเพราะศาลถูกน้ำท่วม ต้องสวมรองเท้าบูทกันน้ำ เนื่องจากศาลถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา ขณะนี้ยังไม่แห้ง เป็นเวลา 4 เดือนแล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ยังลุยน้ำลงไปขอพรขอโชคลาภ จากพ่อปู่ยิ่งใกล้วันหวยออก พ่อจ้ำที่ดูอยู่ที่ศาลปู่หลังเก่า บอกว่ามีคนมาขอเลขด็ดได้เลข 95 สำหรับเลขที่ขายดีทุกแผงคือ 98 ซึ่งเป็นความเชื่อของคนชอบเสี่ยงโชค ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่หน้าเกาะคำชะโนด บริเวณจุดบวงสรวง พบกับนายชวาการ คำวันสา พ่อจ้ำประจำเกาะคำชะโนด กำลังพานักท่องเที่ยวที่มาแก้บน และขอโชคลาภ หลังจากพ่อจ้ำนำทำพิธีเสร็จแล้ว ต่างคนก็ขอโชคลาภจากปู่ศรีสุทโธ และส่องที่ขันน้ำมนต์พิธี โดยบางคนเห็นเลข 95 ที่น้ำตาเทียนหยดลงไป แต่ที่แปลกคือนักท่องเที่ยวที่มาทำพิธี ไปซื้อลอตเตอรี่ 95 และ 99 จำนวนหนึ่งเก็บใส่กระเป๋า พอมาเจอขันน้ำมนต์ ตรงกับลอตเตอรี่ที่ซื้อมาก่อนก็ยิ่งแปลกใจ และที่แปลกยังไปตรงกับเลขเด็ดของศาลพ่อปู่หลังเก่าอีกด้วย ซึ่งตัวเลขเหล่านี้เป็นเรื่องของความเชื่อแต่ละบุคคล […]

Read More

สำนึกผิด!! หนุ่มหัวร้อน โดนรถขนปูนชน โมโหด่าแรงคนอีสาน เจ้าตัวโพสต์ขอโทษสังคม(คลิป)

October 30, 2018

จากกรณีที่เพจต่างๆ ในเฟซบุ๊ก มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ รถบรรทุกปูนพุ่งชนท้ายรถจอดติดไฟแดงได้รับความเสียหายหลายคัน แต่ที่เกิดเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนัก เพราะหนึ่งในผู้เสียหายพูดด้วยอารมณ์โมโหเนื่องจากในรถมีลูกนั่งมาด้วย ซึ่งมีประโยคหนึ่งที่พาดพิงเหมารวมคนอีสานคือ “ขับเอาแต่เงิน ไอ้พวกภาคอีสาน เอาแต่แรงงาน” จนทำให้ชาวโซเชียลต่างไม่พอใจ รุมต่อว่าอย่างหนัก อย่างไรก็ดี หนุ่มหัวร้อน คนดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมต้องขอโทษกับทุกๆ ท่านเป็นอย่างมากที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสม ขอโทษอีกหลายๆ ท่านที่กล่าวหาพาดพิง เหตุการณ์ครั้งนี้ผมกับพี่ขับรถปูนได้กล่าวขอโทษกันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ร้อยเวรแล้ว ผมก็ยอมรับว่าอารมณ์ร้อน ประกอบกับห่วงครอบครัวที่ได้รับบาดเจ็บ ผมขอให้ทุกท่านอภัยให้ผมด้วยนะครับ” ขณะที่อีกหลายเพจในโลกโซเชียลมีการระบุถึง ข้อความของหนุ่มคนดังกล่าวที่ได้ออกมาโพสต์ พร้อมมีการนำภาพ ลุงคนขับรถปูนที่ก่อเหตุและหนุ่มหัวร้อน ที่ต่างฝ่ายต่างขอโทษซึ่งกันและกัน

Read More

เรื่องถึงศาล!! อยากรบก็จะรบ “อัจฉริยะ” VS “ประจักษ์ชัย” ไม่สนฟ้อง “อาม ชุติมา” 21 ล้าน

October 29, 2018

มหากาพย์งานนี้ เรื่องถึงศาลแล้ว กรณีขัดแย้งระหว่าง นายห้างไหทองคำ ประจักษ์ชัย หรือนายประจักษ์ เนาวรัตน์ กับนักร้องสาว อาม ชุติมา เมื่อล่าสุดในวันที่ 29 ต.ค. นายห้างประจักษ์ชัย พร้อมทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางไปที่ศาลฯ เพื่อฟ้องร้อง อาม ชุติมา แล้ว โดยทนายบุญถาวรไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองหลังฟ้องศาล พูดถึงข้อขัดแย้งของนายห้างประจักษ์ชัย และ อาม ชุติมา นักร้องสาว อดีตเด็กในค่ายไหทองคำฯ โดยทนายบุญถาวรระบุว่า ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมามีการพูดถึงสัญญา ของ อาม ชุติมา กับ ค่ายไหทองคำว่า ที่ยังเหลืออีกกว่า 2 ปี เป็นโมฆะ บ้าง โมฆียะ บ้าง ขณะที่นายห้าง ยังยืนยัน สัญญายังเป็นไปตามกฎหมาย มีผลผูกพันถึงปัจจุบัน การดำเนินการใดๆ ของ น้องอาม ยังถือว่าละเมิดสัญญา ที่ทำไว้กับ ทางค่ายฯ […]

Read More

เล่นใหญ่!! “ประจักษ์ชัย” ยื่นฟ้อง “อาม” ผิดสัญญาเรียกค่าเสียหาย 21 ล้าน(คลิป)

October 29, 2018

ดูท่าว่าเรื่องราวยจะไม่จบลงง่ายๆ พร้อมยืนยันว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามสัญญาที่ได้ระบุไว้ เมื่อนักร้องในสังกัด “อาม ชุติมา” ฉีกสัญญา “นายประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายเพลง “ไหทองคำ เรคคอร์ด” ก็ขอใช้กระบวนการทางกฎหมายมาต่อสู้กัน โดยเช้าวันนี้ (29 ต.ค.61) นายประจักษ์ชัยและทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เพื่อยื่นฟ้อง “อาม ชุติมา” ในข้อหาผิดสัญญาเรียกค่าเสียหายและขอให้บังคับปฏิบัติตามสัญญา โดยเรียกค่าเสียหายทั้งหมดเป็นเงิน 21 ล้านบาท ทนายความส่วนตัวของประจักษ์ชัย ได้ชี้แจงว่าจำนวนเงินที่เรียกค่าเสียหายนั้น คิดตามระยะเวลาตั้งแต่ที่อามได้ผิดสัญญาไปจนถึง 13 พฤษภาคม 2564 ที่เป็นวันสิ้นสุดสัญญา และยืนยันว่าสัญญาทุกอย่างที่อามได้เซ็นนั้นชอบธรรม ไม่มีส่วนไหนที่เป็นโมฆียะ อีกฝ่ายจะมาอ้างว่าที่คุณแม่ของอามเซ็นไปเพราะอ่านหนังสือไม่ออกนั้น ทนายความได้ตอบกลับว่า ตอนเซ็นคุณแม่ของอามมีสติสัมปะชัญญะครบทุกอย่าง และไม่เชื่อว่าจะอ่านหนังสือไม่ออก โดยที่เดินทางมาศาลในวันนี้เพื่อต้องการยื่นคำร้องคุ้มครองจากศาลชั่วคราวและปกป้องรักษาสิทธิ์ของตน หากอีกฝ่ายติดต่อมาก็ยินดีที่จะคุยกันแต่ต้องอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งจะมีการไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 11 มีนาคม 2562 และย้ำว่าการที่อีกฝ่ายรับงานเองโดยไม่กลัวความผิดนั้น ไม่สามารถทำได้แน่นอน ประจักษ์ชัยเผยอีกว่าที่ไม่ได้ออกไปพบกับอาม เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม เพราะว่าอีกฝ่ายไม่ได้แจ้งว่าจะมีผู้ใหญ่คนไหนมาพูดคุยล่วงหน้า จึงไม่เป็นไปตามข้อตกลง และมีแฟนคลับมาด้วยซึ่งรวมกลุ่มใหญ่ ตนห่วงเรื่องอันตรายต่างๆ จึงไม่ได้ออกมาพบ ย้ำไม่ได้คิดจะเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก ส่วนที่นายอัจฉริยะ […]

Read More