Day: September 25, 2018

น้ำตาไหล!! “จินตหรา” หาเลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิต ทิ้งกันไม่ได้ ด่าแต่ก็ให้-ส่งเงินแทบหมด(คลิป)

September 25, 2018

สาวหมอลำซิ่งเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ออกมาเปิดใจถึงความฝันเห็นพญานาค ความผูกพัน 3-4 ปี และการไปบวงสรวงที่คำชะโนดของลูกทุ่งหมอลำสาว จินตหรา พูนลาภ จนได้รับพญานาคมา เจ้าตัวเปิดใจว่า ฝันมา 3 ปี เลยตัดสินใจออกเพลงเกี่ยวกับ พญานาค ใจช้ำที่คำชะโนด ความเชื่อก็เจออิทธิฤทธิ์ระหว่างไปบวงสรวง ออกไปรำตัวเบา ทั้งที่ไม่ได้ฝึกมา และยังเจอเมฆเป็นรูปพญานาคปรากฏอีก เป็นความเชื่อที่เรารู้สึกมาตลอดหลายๆอย่าง เราศรัทธาจริง แล้วแต่คนจะมองว่าเราไปโปรโมตเพลงหรืออะไร ส่วนเมื่อพูดถึงครอบครัวเจ้าตัวก็ถึงกับน้ำตาไหลว่า อยู่มาตั้งแต่ครอบครัวลำบาก คนจน คนต่างจังหวัด เรามาทำงาน เราก็ทิ้งกันไม่ได้ ส่งเสียครอบครัว 20 ชีวิต มีทั้งพี่น้อง ลูกหลาน รายได้ที่ได้มาแต่ละครั้ง 80% ก็จะให้ครอบครัว ส่วนอีก 20% เราก็จะเก็บสะสมของตัวเอง ซื้อบ้านซื้อรถของตัวเองบ้าง แต่เงินส่วนใหญ่คือให้พี่น้อง บางครั้งก็เหนื่อยงานแต่มีความสุข เพราะเวลาเอาเงินให้เค้า มันจะเป็นความภูมิใจลึกๆ อย่างเราให้เงินเค้า เค้าซื้อรถ เราเห็นเค้าได้นั่งรถ เป็นความภูมิใจ เห็นบ้านเค้าเราก็ภูมิใจ เป็นน้ำพักน้ำแรงเรา ตอนนี้ก็ปลูกสวนมะนาวให้น้อง เราเห็นทุกอย่างที่ให้เค้า […]

Read More

“ลำไย ไหทองคำ” กลับบ้านเกิดที่ “ร้อยเอ็ด” เพื่อทำสิ่งนี้? ตายายสุดปลื้มใจในความกตัญญู

September 25, 2018

ขยันร้องเพลงทำงานตลอดทั้งปี ทำให้ลูกทุ่งสาวขาเลาะ ‘ลำไย ไหทองคำ’ เก็บหอมรอมริบเงินจากน้ำพักน้ำแรงมาดูแลครอบครัว โดยนอกจากซื้อบ้านใหม่หลังใหญ่ให้แม่และตัวเองราคากว่า 5 ล้านบาทแล้ว สาวลำไยยังกับไปดูแลญาติๆที่จ.ร้อยเอ็ดด้วย นอกจากนี้สาว‘ลำไย’ยังซ่อมแซมและต่อเติมบ้านให้ตา-ยาย ที่บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนักร้องสาวด้วย จากเดิมบ้านไม้ธรรมดาๆ ได้ทำเพิ่มและขยายพื้นที่ชั้นล่างให้กว้างขึ้น เล่นลวดลายเพดานสวยหรู ล่าสุด ‘ลำไย ไหทองคำ’ หาเวลางานจากงานร้องเพลง เดินทางกลับไปเยี่ยมหาตายาย ที่บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ โดยเป็นการกลับไปกราบตายายในรอบ 1 ปี หลังจากต้องเดินสายร้องเพลงทุกวัน โดยอ.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องสาว กล่าวว่า “สาวขาเลาะกลับบ้านเกิด กราบตายายในรอบ 1 ปี..บ.ผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด” ถือเป็นนักร้องสาวกตัญญูอีกคนที่ดูแลผู้มีพระคุณ ขอบคุณที่มา ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ประวัติ “ลำไย ไหทองคำ” ลำไย มีชื่อจริงว่า สุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ […]

Read More

น้ำพักน้ำแรง!! ลูกทุ่งสาวร้อยเอ็ด “ธัญญ่า” ร้องเพลงเก็บเงิน ถอยเก๋งป้ายแดง-วาดฝันซื้อบ้านให้แม่ได้อยู่

September 25, 2018

เป็นลูกทุ่งสาวที่ร้องเพลงและเก็บหอมรอมริบ สำหรับ “ธัญญ่า อาร์สยาม” แม้จะเพิ่งร้องเพลงมาเพียง 2 ปี แต่ก็เก็บเงินเลี้ยงดูครอบครัว แถมล่าสุดยังถอยเก๋งป้ายแดงเป็นให้ขวัญตัวเอง โดยยังมีเป้าหมายต่อไปคือ ซื้อบ้านในกทม. เพราะตอนนี้ยังเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่กับแม่ โดย ธัญญ่า เผยว่า “ตั้งใจมานานว่าอยากจะมีรถของตัวเอง ก็ทำงานเก็บเงิน พอไหวก็ซื้อรถคันแรกในชีวิต ใบขับขี่ก็มีแล้ว ตอนแรกอยากจะซื้อบ้านก่อน แต่ต้องเก็บเงินให้ก้อนโตกว่านี้ คิดว่ารอปีหน้าดีกว่า จะได้ดาวน์เยอะๆหน่อย” “รถคันนี้ก็ 1,170,000 บาท ดาวน์เยอะหน่อยไม่ได้ซื้อสด กะว่าเบาะจะแต่งเป็นคิตตี้ กับตุ๊กตาเป็ดที่สีเหลืองๆเพราะหนูชอบ เลยตั้งชื่อว่าเป็ดตี้ ตอนนี้ก็ขับให้แม่แหม่มนั่งก่อนแล้วเพื่อเป็นศิริมงคล คิดว่าจะไปให้พระอาจารย์ที่วัดพระสมุทรเจดีย์เจิม พอมีโอกาสก็จะไปให้พระอาจารย์เมฆที่วัดป่าบ้านกระสัง จ.สุรินทร์ เจิมอีก” หนูอยู่อาร์สยาม 2 ปี ทำงานหนักมาตลอดก็ดีใจที่เราซื้อทรัพย์สินเป็นของขวัญตัวเอง หนูก็หวังในชีวิตมีบ้าน มีรถ ตอนนี้รถมี แต่บ้านรออีกนิดอย่างที่บอก และฝันอีกอย่างคือหนูชอบคอนโด ชอบแต่งห้องก็จะเก็บเงินซื้อคอนโดฯในอนาคตให้ได้ค่ะ ประวัติ “ธัญญ่า อาร์สยาม” ธัญญ่า อาร์สยาม (เกิด 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540) […]

Read More

พร้อมเต้ยแล้วเด้อ!! คิวงานหมอลำจังหวัดขอนแก่น ฤดูกาล 61-62 แฟนคลับ เช็คด่วน!!?

September 25, 2018

คิวงานหมอลำจังหวัดขอนแก่น ฤดูกาล 61-62 มาตามคำเรียกร้อง มื้อนี้แอดมิน นำคิวงานการแสดงหมอลำในจังหวัดขอนแก่นมาฝาก ขอนแก่นมีหมอลำบอกด้วย ถ้าคิวงานไหนขาดตกไป แจ้งทีมงานได้เลยนะครับจะรีบแก้ไขครับผม ขอนแก่นเมืองที่มีหมอลำเยอะเป็นลำดับต้นๆของประเทศไทย ทั้งยังมีการจ้างงานหมอลำเป็นจำนวนมาก หมอลำในขอนแก่นมีวันไหนบ้างมาดูกันครับ 6 ตุลาคม 2561 คำผุนร่วมมิตร แสดงที่ เปิดวง บ้านกุดหมากเห็บ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น 11 ตุลาคม 2561 ประถมบันเทิงศิลป์ แสดงที่ เปิดวง เกาะกลางบ้านผือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 19 ตุลาคม 2561 ระเบียบวาทะศิลป์ แสดงที่ บ้านสาวะถี ตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น (เปิดวง) 20 ตุลาคม 2561 รัตนศิลป์อินตาไทยราษฎร์ แสดงที่ เปิดวง ที่ บ้านพักรัตนศิลป์ฯ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 22 ตุลาคม 2561 ประถมบันเทิงศิลป์ แสดงที่ […]

Read More

ชนะเลิศค่ะ?!! ไม่โป๊ก็รุ่งได้ สาวลูกทุ่งขวัญใจมหาชนคนนี้ “ครูสลา” ถึงขั้นเอ่ยปากชม เธอคือ”สาวน้อยมหัศจรรย์แห่งยุค”!!!

September 25, 2018

โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลงฮิตอย่าง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ได้นักร้องสาวอย่างสาว ลำไย ไหทองคำ มาขับร้อง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า คนแต่งเพลงนี้คือใคร? คนแต่งเพลงคนนี้ก็คือ สาวอาม ชุติมา นั่นเอง โดยเธอมีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ขอบอกเลยว่านอกจากหน้าตาน่ารัก เสียงเพราะน่าฟังแล้ว การแต่งตัวของเธอก็ยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย ก่อนหน้านี้ น้องอาม ได้ไปออกรายการ ไมค์ทองคำ พร้อมกับ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เธอเคยมาสมัครรายการไมค์ทองคำ ss4 ซึ่งตอนนั้นเธอไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ในวันนี้ เธอได้มายืนในรายการอีกครั้ง ซึ่งไม่ได้อยู่ในฐานะ ผู้เข้าแข่งขัน แต่เป็นฐานะศิลปินรับเชิญ และนี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ นอกจากนี้เธอยังจะมีผลงานเพลง บ่ขวางทางอ้าย ซึ่่งน้องอามได้แสดงเป็นนางเอกเอ็มวีด้วย ยังไงก็คอยติดตามให้กำลังใจสาวน้อยคนนี้กันเยอะๆนะคะ เรียกได้ว่า เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ ที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆ สำหรับ อาม-ชุติมา โสดาภักดิ์ สาวน้อยร่างเล็ก จากจังหวัดบึงกาฬ แห่งค่ายไหทองคําเรคคอร์ด ทั้งนี้ด้านผลงานของสาวอาร์ม ชุติมา การันตีความเก่งของเธอได้เป็นอย่างดี แม้แต่ ครูสลา-คุณวุฒิ นักแต่งเพลงแนวลูกทุ่งอีสานชื่อดัง ก็ยังแสดงความชื่นชมเธอว่า “เป็นนักแต่งเพลงอัจฉริยะ […]

Read More

คนเดียวในประเทศไทย ! นี่คือนักร้องดัง ที่ยังคงติดดิน นั่งรถทัวร์กลับบ้านต่างจังหวัด แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง

September 25, 2018

นักร้องดัง  อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์  สาว จ.บึงกาฬ วัย 18 ปี  นักแต่งเพลง,นักร้องสาวแนวอินดี้อีสานที่ดังสุดในยุคนี้ จากผลงานเพลง อดีตเคยพัง และผู้แต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ  ให้ ลำไย ไหทองคำ แม้จะโด่งดังรับทรัพย์รวยเละ แต่ใครจะรู้ว่าเธอทำตัวเรียบง่าย สบายๆ ติดดิน โดย  ผจก. ได้โพสต์รูปขณะที่เธอไปรอขึ้นรถทัวร์ที่สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง เพื่อเดินทางไปจ.อุดรธานี พร้อมแคปชั่นว่า   ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปอุดร…ให้ฟ่าวขึ้นรถเด้อ งานนี้ อาม ชุติมา  ก็ได้ใจแฟนๆไปเต็มๆ แม้จะมีรถส่วนตัว มีรายได้ดีและชื่อเสียงกระหึ่มประเทศ ก็ยังทำตัวง่ายๆธรรมดาเหมือนเดิม

Read More

แป๊บเดียวยอดทะลุ 2 ล้านวิว! “จินตหรา พูลลาภ” ยกกองถ่าย ทำ MV “เพลงสาวผาน้ำย้อย” ที่บ้านเกิด “ร้อยเอ็ด” (คลิป)

September 25, 2018

เมื่อวันที่ที่ 21 กันยายน 2561 ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Watchara vr โดยได้มีการโพสข้อความดังนี้ “#ถ่ายทำMVสาวผาน้ำย้อย จินตหรา พูนลาภ” ได้โพสภาพและคลิป บรรยากาศการถ่ายทำ Music Video ประกอบบทเพลง สาวผาน้ำย้อย ซึ่งขับร้องโดยสาวเสียงพิณ “จินตรา พูลลาภ” นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวจากเมืองร้อยเอ็ด ประพันธ์บทเพลงโดย อาจารย์ดาว บ้านดอน เรียบเรียงดนตรีโดย อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม โดยเลือกสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำในครั้งนี้คือ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ต.ผาน้ำย้อย อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด โดยเบื้องต้นยอดเข้าชม MV เวอร์ชั่น 【Official Audio】 มียอดการเข้าชมจำนวน 2,085,660 ครั้ง ซึ่งสามารถติดตามรับชมได้ที่ JINTARA CHANNEL OFFICIAL ประวัติ จินตหรา พูลลาภ จินตหรา พูนลาภ มีชื่อจริงว่า “ทองใบ จันทร์เหลือง” เป็นซุปเปอร์สตาร์นักร้องลูกทุ่งหมอลำหมายเลข 1 ของประเทศไทย […]

Read More

ปรบมือรัวๆ!! เผยประวัติ “อาม ชุติมา” สายเลือดหมอลำ นักแต่งเพลงสาว “ผู้สาวขาเลาะ”

September 25, 2018

นาทีนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ที่กำลังเป็นข่าวกระแสโด่งดังในวงการลูกทุ่ง สำหรับ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองสุดๆ เพราะเบื้องหลังของความสำเร็จเพลงลูกทุ่งยุคนี้ อาทิ ผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง, บ่ขวางทางอ้าย ล้วนมาจากฝีปากกาของเจ้าตัว สาวน้อยวัย 18 ปีคนนี้ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์  เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีอายุ 18 ปี เจ้าตัวมีภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ โดยเจ้าตัวเป็นลูกสาวคนกลางของครอบครัว ด้านการศึกษาเธอกำลังศึกษาภาษาต่างประเทศ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยี เอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ สำหรับสายเลือดนักดนตรีของเธอ ถูกถ่ายทอดมาจากคุณยายผู้เชี่ยวชาญหมอลำ และคุณปู่ซึ่งเป็นหมอแคน ทำให้เป็นพื้นฐานและปลูกฝังให้เจ้าตัวชื่นชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และมีความสามารถในการเล่นกีตาร์ ส่วนชีวิตส่วนตัวของเธอเป็นผู้หญิงหน้าหวาน สายลุย และวิถีชีวิตต่างจังหวัดทำให้เจ้าตัวชื่นชอบกิจกรรมตกปลา หาอาหารป่ากับคุณพ่อ เจ้าตัวมีความฝันหลายๆ อย่างด้วยกัน ทั้ง คุณครู ตำรวจ รวมไปถึงศิลปิน ศักยภาพทางด้านดนตรีและร้องเพลง เป็นแรงผลักดันให้เธอได้เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงหลายเวที ทั้งในระดับโรงเรียนและจังหวัดจนทำให้เธอมีความมั่นใจในการเดินตามเส้นทางสายดนตรีเต็มเปี่ยมจึงได้แต่งและร้องเพลงลงใน youtube จนได้รับการติดต่อจากค่ายไหทองคำ เธอแจ้งเกิดในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทั้งในฐานะผู้แต่งเพลงและนักร้อง อย่างเพลง ผู้สาวขาเลาะ ยอดวิวในyoutube 340ล้านวิว ที่ส่งให้ ลำไย ไหทองคำ โด่งดังในทันที หรือเพลงประจำตัวของเธอ อดีตเคยพัง ที่ปัจจุบันยอดวิวใน youtube สูงถึง 150ล้านวิวเลยทีเดียว ที่มา: […]

Read More