Month: August 2018

ลองเบิ่งเด้อ! “มะเฟืองเปรี้ยวสุกผสมกับน้ำผึ้ง” สูตรยาโบราณ รักษาโรคเกาต์ด้วย (คลิป)

August 31, 2018

“สูตรยาโบราณ รักษาโรคเกาต์ด้วย “มะเฟืองเปรี้ยวสุกผสมกับน้ำผึ้ง” แน่นอนว่าหลายคนนั้นเมื่ออายุมากก็มักจะประสบปัญหาต่างๆเกี่ยวกับทางด้านร่างกายและการเป็นเก๊าท์ก็ถือเป็นเรื่องการมันก็ถือเป็นโรคหนึ่งที่ใครหลายๆคนมักจะพบเจอกันและยังเป็นโรคที่รักษาหายได้ยากซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจะทราบกันดีว่าเมื่อเป็นเราทุกข์ทรมานกันเป็นอย่างมากเมื่อเวลาได้กินของแสลงเข้าไปแล้วก็จะทำให้มีข้อเท้าที่บวมไม่สามารถเดินได้ทั้งยาสมุนไพรหรือยาปฏิชีวนะต่างๆก็สามารถทําได้แค่เพียงบรรเทาในระดับหนึ่งเท่านั้น แล้ววันนี้ทางทีมงานก็จะมาขอแนะนำผลไม้ที่สามารถช่วยในการรักษาโรคเก๊าท์ได้ โดยสาเหตุของโรคตานั้นบอกเลยว่าไม่มีสาเหตุที่ระบุได้อย่างชัดเจนแต่ก็สามารถพบได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการเพิ่มกรดยูริคโดยตรงหรือรับประทานอาหารที่มีพิวรีนสูงเช่นเนื้อสัตว์อาหารทะเลเป็นต้นซึ่ง พิวรีน นั้นสามารถเปลี่ยนเป็นกรดยูริคได้ในร่างกายและกรดนี้จะทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดโรคเก๊าท์นั้นเอง และก่อนที่เราจะไปรู้กันว่าผลไม้ชนิดไหนนั้นสามารถรักษาโรคเก๊าท์ได้แล้วก็ควรจะรู้จักกันก่อนว่ากรดยูริคมันคืออะไรซึ่งกรดยูริคนั้นถือเป็นสารที่เกิดจากร่างกายของเราและสามารถสร้างขึ้นได้เองถึง 80 เปอร์เซ็นต์โดยอาจจะเปลี่ยนจากสารพิวรีน ถ้าหากในร่างกายของเรานั้นมีกรดยูริคมากเกินไปแล้วจะทำให้ร่างกายนั้นกำจัดออกไปแต่ถ้าร่างกายของใครบางคนไม่สามารถขับรถหนีออกไปได้จะทำให้เกิดการสะสมอยู่ในร่างกายโดยเฉพาะในบริเวณของกระดูกและผนังหลอดเลือดไตและนี้ก็ถือว่าเป็นสาเหตุของการเกิดโรคกล่าวนั้นเอง อาการนั้นในช่วงระยะแรกก็จะมีอาการปวดแดงอย่างฉับพลันหรือในบางวันนั้นก็จะมีบางช่วงที่รู้สึกว่าปวดมากๆซึ่งจะไม่มีอาการเตือนใดๆมาก่อนและมีการวิจัยมาแล้วว่าเพศชายนั้นมีโอกาสที่เป็นโรคเก๊าท์มากกว่าเพศหญิงและลักษณะเด่นของโลกนั้นก็คือจะมีการอักเสบของข้อนิ้วแม่เท้าซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยนั้นรู้สึกปวดอยู่ตลอดเวลาและมีข้อเท้าที่บวมแดงและร้อนอีกด้วย ทุกคนก็จะทราบกันดีว่าโรคเก๊านั้นถึงเป็นโรคที่รักษาหายยาก เอาล่ะคราวนี้เราก็มาเข้าสู่เนื้อหาแท้จริงๆกันผลไม้ที่เราจะมาแนะนำในการรักษาโรคเก๊าท์นิ่มกันวันนี้นั่นก็คือมะเฟืองนั่นเอง โดยเมื่อคืนนั้นได้มีผู้ใจดีรายหนึ่งได้บอกว่าทำให้โลกตอนนั้นหายขาดได้โดยไม่ใช้วิธีง่ายๆดังนี้ค่ะ ให้เอาผลมะเฟืองเปรี้ยวสุกแล้วจำนวน 1 ผลจากนั้นก็นำมาใส่เกลือป่นสักเล็กน้อยแล้วก็น้ำผึ้งแล้วก็น้ำต้มสุกประมาณซัก 2 แก้วแล้วก็ทำการนำส่วนผสมทั้งหมดนี้เอาไปปั่นให้ละเอียด และก็สามารถรับประทานได้2 ครั้งเช้าเย็นและทำติดต่อกันประมาณ 6 วันก็จะทำให้อาการของโรคเก๊าท์นั้นหายได้ซึ่งแน่นอนว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายใครที่เป็นโรคเก๊าท์นั้นก็ลองทำกันดู และแน่นอนว่มะเฟืองมันก็มีประโยชน์ทางยาด้วยเช่นกัน การประเมินนั้นสามารถกินแก้ไข้หวัดใหญ่ได้สามารถเอาใบมาต้มอาบแก้ตุ่มคันได้ส่วนแกนล้อลากนั้นก็มากินแก้ท้องร่วงได้และยังแก้อาการเจ็บเส้นเอ็นและนำผลของมันนั้นไปทำยาสระผมบำรุงและขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่คนเป็นโรคเก๊าท์นั้นต้องลองทำกันดูค่ะแน่นอนว่าปัจจุบันนั้นผลมะเฟืองเปรี้ยวนั้นสามารถหาซื้อได้ยากมากเพราะส่วนใหญ่ตามตลาดก็จะมีแต่มะเฟืองหวานคล้ายกันแต่ถ้าหากใครต้องการมาเพิ่มเปรี้ยวไปปลูกที่บ้านแล้วก็ลองไปดูตามตลาดนัดไม้ดอกที่สวนจตุจักรดูนะคะมีเช่นกันค่ะและสำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะคะ ข้อมูลจาก https://hunsa.siamtodaynews.com

Read More

หาเบิ่งยากเด้อ! ”กุ้ง” ยกพลขึ้นบกเดินขบวน 1 ปีมีครั้งเดียว ที่เดียวในไทย

August 30, 2018

นับว่าเป็นปรากฏการณ์แปลกอีกอย่างนึงสำหรับปรากฏการณ์”กุ้งเดินขบวน” มหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งเดียวในไทย ที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ณ ลานพันรู บริเวณน้ำตกแก่งลำดวน อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี สำหรับปี 2561 สามารถไปเฝ้าดูกันได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายนนี้ ทั้งนี้ปรากฏการณ์ กุ้งเดินขบวน จะเกิดขึ้นในฤดูฝน ช่วงฤดูน้ำหลาก ประมาณกลางเดือนสิงหาคม ถึง กันยายายนของทุกปี เนื่องจากกระแสน้ำในแก่งลำดวนไหลเชี่ยวกรากและรุนแรงมาก ด้วยเหตุนี้ บรรดากุ้งนับแสนตัว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกุ้งฝอยและกุ้งก้ามขน จึงพร้อมใจกันเดินพาเหรดทวนกระแสน้ำขึ้นมาบนลานหิน (ภาษาถิ่นเรียกว่า พลาญหิน) มุ่งหน้าสู่เทือกเขาพนมดงรัก เพื่อวางไข่และสืบพันธุ์ต่อไป ขบวนพาเหรดกุ้ง ที่เดินเรียงแถวกันมาอย่างน่ารัก จะเริ่มมีให้เห็นตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเวลา 19.00 น. จนถึงตี 4 ของเช้าอีกวัน แต่จะพบมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยทางธรรมชาติ ฤดูกาล และปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา เรามีภาพคลิปเมื่อปีที่แล้วที่โพสต์โดย ฉันเป็น อย่างที่ฉันเป็น ซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่า เย้ๆๆ วันแรกคราฟฟฟห #ปรากฎการณ์กุ้งเดินขบวน สิ่งมหัศจรรย์ ของอำเภอน้ำยืน #วันนี้ 28สิงหาคม 2560 ปรากฎกายให้ทุกท่านยลโฉมความงามแห่งเทือกเขาพนมดงรัก กุ้งเดินขบวน ณ […]

Read More

มนต์เสน่ห์แห่งแดนอีสาน!! ประเพณีวัฒนธรรม ที่ต้องหาโอกาสไปสัมผัสให้ได้

August 29, 2018

เมื่อพูดถึงภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย สิ่งแรกที่หลายๆคนนึกถึงก็คืออาหารรสจัดที่เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก เช่น ส้มตำ และลาบ แต่จริงๆ แล้วภาคอีสานอันประกอบไปด้วย 20 จังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหาร หรือเป็นแหล่งปลูกข้าวที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองรองจากภาคกลางเท่านั้น แต่เนื่องจากลักษณะทางกายภาพที่มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศลาว และกัมพูชา ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณ จึงทำให้วัฒนธรรมประเพณี และความเชื่อของคนในภาคอีสานมีความหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่นและโดดเด่นจากภาคอื่นๆ อย่างชัดเจน เราได้เลือก 6 เทศกาลและงานประเพณีสำคัญของภาคอีสานที่ไม่ควรพลาดมานำเสนอ ดังนี้ งานมหกรรมโปงลาง แพรวากาฬสินธุ์ เทศกาลเริ่ม: ปลายกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนมีนาคม ของทุกปี ประเพณี อีสาน01 ข้อมูลรูปภาพ : FaceBook – วงโปงลางพ่อแล “โปงลาง” เป็นเครื่องดนตรีพื้นบ้านของภาคอีสาน และเป็นที่นิยมอย่างมากในจังหวัดกาฬสินธุ์ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด งานมหกรรมโปงลางประจำปีจึงถือเป็นงานที่สำคัญมากของชาวกาฬสินธุ์ ในงานจะมีการแสดงวงโปงลาง ประกอบการเต้นรำพื้นบ้าน การแข่งขันประชันวงโปงลางซึ่งเป็นที่สนใจอย่างมากของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ จึงเป็นงานที่พลาดไม่ได้ สำหรับคอดนตรี โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบดนตรีพื้นบ้าน งานนี้มักจัดควบคู่ไปกับงานกาชาดของจังหวัด นักท่องเที่ยวจึงสามารถจับจ่ายซื้อของฝากท้องถิ่นติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง เทศกาลเริ่ม: เดือนเมษายน เขาพนมรุ้ง ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง หรือปราสาทพนมรุ้ง สัญลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นปราสาทหินทรายที่ได้รับอิทธิพลแบบขอมโบราณ […]

Read More

หาดูยาก!!! เปิดภาพวิถีชีวิตของ “คนอีสานสมัยเมื่อ 40 ปีก่อน” เบิ่งแล้วคิดฮอดบ้านเด้!

August 2, 2018

งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับคนสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ เมื่อล่าสุดทางด้านเจดังอย่าง “คนอีสานล้านเปอร์เซ็นต์” ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอที่หาดูได้ยากมาก เป็นบรรยากาศความเป็นอยู่ของชาวบ้านในภาคอีสานเมื่อ 40 ปีก่อน ต้องบอกเลยว่าหลายคนได้ดูแล้วจะคิดถึงบ้านเกิดเลยทีเดียวจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่ะ “ย้อนเบิ่งวิถีชีวิต “ของคนอีสาน” บ้านเฮาเมื่อ 40 ปี ก่อน” ภาพคลิป วิถีชีวิตคนสมัยก่อน.. บอกเลยว่าแตกต่างกันมากจริงๆคะสมัยก่อนมีแต่ความเรียบง่าย เด็กเล่นไปตามพัฒนาการของเด็กซึ่งผิดกับสมัยนี้ที่กลายเป็นสังคมก้มหน้าไปโดยสิ้งเชิง ซึ่งบอกเลยว่าแม้สมัยนี้จะมีเทคโนโลยีเข้ามาขนาดนี้ แต่ก็หวังว่า อยากให้คนไทยกลับมาใช้ชีวิตแบบสบายๆและพอเกียงกันเช่นเดิมจริงๆเลยคะ

Read More

สุดทึ่ง!! หนุ่มน้อย “บรรเลงเพลงพิณ” เปิดหมวกข้างถนน ฝีมือสุดยอดมาก!!

August 2, 2018

บอกเลยว่าความสามารถของคนเรานั้นมีไม่เหมือนกันจริงๆคะ บางคนมีพรสวรรค์ด้านความคิด บางคนด้านดนตรี ซึ่งแต่ละครนนั้นมีความแตกต่างกันไป และนี้เป็นคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับคลิปหนุ่มน้อยเล่นพิณ เปิดหมวกริมถนน บอกเลยว่าเก่งมากจริงๆฟังแล้วม้วนหลายๆ ฝืไม้ลายมือเทียบเตียงมืออาชีพได้เลย

Read More