แป๊บเดียวยอดทะลุ 2 ล้านวิว! “จินตหรา พูลลาภ” ยกกองถ่าย ทำ MV “เพลงสาวผาน้ำย้อย” ที่บ้านเกิด “ร้อยเอ็ด” (คลิป)

  • Webmaster
  • September 25, 2018
  • Comments Off on แป๊บเดียวยอดทะลุ 2 ล้านวิว! “จินตหรา พูลลาภ” ยกกองถ่าย ทำ MV “เพลงสาวผาน้ำย้อย” ที่บ้านเกิด “ร้อยเอ็ด” (คลิป)

เมื่อวันที่ที่ 21 กันยายน 2561 ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Watchara vr โดยได้มีการโพสข้อความดังนี้ “#ถ่ายทำMVสาวผาน้ำย้อย จินตหรา พูนลาภ”

ได้โพสภาพและคลิป บรรยากาศการถ่ายทำ Music Video ประกอบบทเพลง สาวผาน้ำย้อย ซึ่งขับร้องโดยสาวเสียงพิณ “จินตรา พูลลาภ” นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวจากเมืองร้อยเอ็ด ประพันธ์บทเพลงโดย อาจารย์ดาว บ้านดอน เรียบเรียงดนตรีโดย อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม โดยเลือกสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำในครั้งนี้คือ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ต.ผาน้ำย้อย อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด โดยเบื้องต้นยอดเข้าชม MV เวอร์ชั่น 【Official Audio】 มียอดการเข้าชมจำนวน 2,085,660 ครั้ง ซึ่งสามารถติดตามรับชมได้ที่ JINTARA CHANNEL OFFICIAL

ประวัติ จินตหรา พูลลาภ

จินตหรา พูนลาภ มีชื่อจริงว่า “ทองใบ จันทร์เหลือง” เป็นซุปเปอร์สตาร์นักร้องลูกทุ่งหมอลำหมายเลข 1 ของประเทศไทย การันตีได้จากการครองขวัญใจมหาชนและมีเพลงดังต่อเนื่องกันเป็นเวลายาวนาน มีผลงานเป็นที่รู้จักมากมาย อาทิเพลง รักสลายดอกฝ้ายบาน พลังรัก ได้รับสมญานามว่า “นักร้องสาวเสียงพิณ” ,”แหบเสน่ห์” และ “ลูกคอ 9 ชั้น” พร้อมเอกลักษณ์ประจำตัวคือ ผมม้าสั้น และยังเป็นศิลปินต้นแบบของหลายๆศิลปินในยุคปัจจุบัน

จินตหรา พูนลาภ เกิดวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2512 [1] เป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 5 คนของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม เริ่มร้องเพลงตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากชนะการประกวดร้องเพลงที่ จ. ขอนแก่น ได้รับการชักชวนจาก “เฮียยิ้ง” ชาย สีบัวเลิศ นักจัดรายการ เพื่อเข้าเป็นนักร้องบันทึกเสียงกับค่ายแกรมมี่ และทำการตลาดโดยจีเอ็มเอ็ม

ผลงานเพลงชุดแรกที่บันทึกเสียงคือ “ถูกหลอกออกโรงเรียน” สังกัดค่ายแกรมมี่ ประสบความสำเร็จด้วยเพลง “วานเพื่อนเขียนจดหมาย” ทำยอดขายได้ 8 แสนชุด งานเพลงในยุคแรกเป็นแบบลูกทุ่งภาคกลาง และลูกทุ่งอีสาน แต่หลังจากมีผลงาน 4 ชุด ได้เริ่มออกผลงานแนวหมอลำ หลังชุดที่ 16 ชาย สีบัวเลิศ ผู้ปั้นจินตหรา พูนลาภให้โด่งดัง ได้แยกตัวออกจากค่ายแกรมมี่ มาเปิดเป็นค่ายมาสเตอร์เทป โดยได้จินตหรา พูนลาภเป็นศิลปินเบอร์หนึ่งของค่าย จินตหรา พูนลาภได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในการร่วมงานกับเบิร์ด ธงไชย ในเพลง “แฟนจ๋า” และ “มาทำไม” และในปี พ.ศ. 2547 ได้ร่วมแสดงบนเวทีเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส ที่สิงคโปร์ กับธงไชย แมคอินไตย์ แคทรียา อิงลิช และนัท มีเรีย[2] ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 จินตหรา พูนลาภ ได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่อาร์สยาม ในสังกัดอาร์เอส หลังจากที่ค่ายเดิมคือมาสเตอร์เทปปิดตัวลง

ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 จินตหรา พูนลาภ ได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่อาร์สยาม ในสังกัดอาร์เอส หลังจากที่ค่ายเดิมคือมาสเตอร์เทปปิดตัวลง และหลังหมดสัญญากับค่ายอาร์สยามเมื่อ10ปี ปัจจุบันศิลปินอิสระ

ชีวิตครอบครัว สมรสกับกอบกิตติ กวีสุนทรกุล หรือ “จังโก้” นักประพันธ์เพลงสังกัดค่ายเพลงพันธมิตร และผู้จัดการวงจินตหรา พูนลาภ

ประวัติของจินตหรา พูลลาภ
ชื่อจริง ทองใบ จันทร์เหลือง
ชื่อเล่น จิน
ชื่ออื่น นักร้องสาวเสียงพิณ
เกิด 6 มีนาคม พ.ศ. 2512 (49 ปี)
ที่เกิด บ้านจานทุ่ง ตำบลสิงห์โคก
อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด
แนวเพลง ลูกทุ่ง, หมอลำ, ป๊อป
อาชีพ นักร้อง, นักแสดง
ช่วงปี 2530 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (2530 – 2537)
มาสเตอร์เทป (2538-2550)
อาร์ สยาม (2550-2560)
ศิลปินอิสระ (2560-ปัจจุบัน)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Facebook Watchara vr

แสดงความคิดเห็น