ลองเบิ่งเด้อ! “มะเฟืองเปรี้ยวสุกผสมกับน้ำผึ้ง” สูตรยาโบราณ รักษาโรคเกาต์ด้วย (คลิป)

  • Webmaster
  • August 31, 2018
  • Comments Off on ลองเบิ่งเด้อ! “มะเฟืองเปรี้ยวสุกผสมกับน้ำผึ้ง” สูตรยาโบราณ รักษาโรคเกาต์ด้วย (คลิป)

“สูตรยาโบราณ รักษาโรคเกาต์ด้วย “มะเฟืองเปรี้ยวสุกผสมกับน้ำผึ้ง”

แน่นอนว่าหลายคนนั้นเมื่ออายุมากก็มักจะประสบปัญหาต่างๆเกี่ยวกับทางด้านร่างกายและการเป็นเก๊าท์ก็ถือเป็นเรื่องการมันก็ถือเป็นโรคหนึ่งที่ใครหลายๆคนมักจะพบเจอกันและยังเป็นโรคที่รักษาหายได้ยากซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจะทราบกันดีว่าเมื่อเป็นเราทุกข์ทรมานกันเป็นอย่างมากเมื่อเวลาได้กินของแสลงเข้าไปแล้วก็จะทำให้มีข้อเท้าที่บวมไม่สามารถเดินได้ทั้งยาสมุนไพรหรือยาปฏิชีวนะต่างๆก็สามารถทําได้แค่เพียงบรรเทาในระดับหนึ่งเท่านั้น

แล้ววันนี้ทางทีมงานก็จะมาขอแนะนำผลไม้ที่สามารถช่วยในการรักษาโรคเก๊าท์ได้ โดยสาเหตุของโรคตานั้นบอกเลยว่าไม่มีสาเหตุที่ระบุได้อย่างชัดเจนแต่ก็สามารถพบได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการเพิ่มกรดยูริคโดยตรงหรือรับประทานอาหารที่มีพิวรีนสูงเช่นเนื้อสัตว์อาหารทะเลเป็นต้นซึ่ง พิวรีน นั้นสามารถเปลี่ยนเป็นกรดยูริคได้ในร่างกายและกรดนี้จะทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดโรคเก๊าท์นั้นเอง

และก่อนที่เราจะไปรู้กันว่าผลไม้ชนิดไหนนั้นสามารถรักษาโรคเก๊าท์ได้แล้วก็ควรจะรู้จักกันก่อนว่ากรดยูริคมันคืออะไรซึ่งกรดยูริคนั้นถือเป็นสารที่เกิดจากร่างกายของเราและสามารถสร้างขึ้นได้เองถึง 80 เปอร์เซ็นต์โดยอาจจะเปลี่ยนจากสารพิวรีน ถ้าหากในร่างกายของเรานั้นมีกรดยูริคมากเกินไปแล้วจะทำให้ร่างกายนั้นกำจัดออกไปแต่ถ้าร่างกายของใครบางคนไม่สามารถขับรถหนีออกไปได้จะทำให้เกิดการสะสมอยู่ในร่างกายโดยเฉพาะในบริเวณของกระดูกและผนังหลอดเลือดไตและนี้ก็ถือว่าเป็นสาเหตุของการเกิดโรคกล่าวนั้นเอง

อาการนั้นในช่วงระยะแรกก็จะมีอาการปวดแดงอย่างฉับพลันหรือในบางวันนั้นก็จะมีบางช่วงที่รู้สึกว่าปวดมากๆซึ่งจะไม่มีอาการเตือนใดๆมาก่อนและมีการวิจัยมาแล้วว่าเพศชายนั้นมีโอกาสที่เป็นโรคเก๊าท์มากกว่าเพศหญิงและลักษณะเด่นของโลกนั้นก็คือจะมีการอักเสบของข้อนิ้วแม่เท้าซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยนั้นรู้สึกปวดอยู่ตลอดเวลาและมีข้อเท้าที่บวมแดงและร้อนอีกด้วย

ทุกคนก็จะทราบกันดีว่าโรคเก๊านั้นถึงเป็นโรคที่รักษาหายยาก เอาล่ะคราวนี้เราก็มาเข้าสู่เนื้อหาแท้จริงๆกันผลไม้ที่เราจะมาแนะนำในการรักษาโรคเก๊าท์นิ่มกันวันนี้นั่นก็คือมะเฟืองนั่นเอง โดยเมื่อคืนนั้นได้มีผู้ใจดีรายหนึ่งได้บอกว่าทำให้โลกตอนนั้นหายขาดได้โดยไม่ใช้วิธีง่ายๆดังนี้ค่ะ

ให้เอาผลมะเฟืองเปรี้ยวสุกแล้วจำนวน 1 ผลจากนั้นก็นำมาใส่เกลือป่นสักเล็กน้อยแล้วก็น้ำผึ้งแล้วก็น้ำต้มสุกประมาณซัก 2 แก้วแล้วก็ทำการนำส่วนผสมทั้งหมดนี้เอาไปปั่นให้ละเอียด

และก็สามารถรับประทานได้2 ครั้งเช้าเย็นและทำติดต่อกันประมาณ 6 วันก็จะทำให้อาการของโรคเก๊าท์นั้นหายได้ซึ่งแน่นอนว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายใครที่เป็นโรคเก๊าท์นั้นก็ลองทำกันดู

และแน่นอนว่มะเฟืองมันก็มีประโยชน์ทางยาด้วยเช่นกัน การประเมินนั้นสามารถกินแก้ไข้หวัดใหญ่ได้สามารถเอาใบมาต้มอาบแก้ตุ่มคันได้ส่วนแกนล้อลากนั้นก็มากินแก้ท้องร่วงได้และยังแก้อาการเจ็บเส้นเอ็นและนำผลของมันนั้นไปทำยาสระผมบำรุงและขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี

นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่คนเป็นโรคเก๊าท์นั้นต้องลองทำกันดูค่ะแน่นอนว่าปัจจุบันนั้นผลมะเฟืองเปรี้ยวนั้นสามารถหาซื้อได้ยากมากเพราะส่วนใหญ่ตามตลาดก็จะมีแต่มะเฟืองหวานคล้ายกันแต่ถ้าหากใครต้องการมาเพิ่มเปรี้ยวไปปลูกที่บ้านแล้วก็ลองไปดูตามตลาดนัดไม้ดอกที่สวนจตุจักรดูนะคะมีเช่นกันค่ะและสำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะคะ

ข้อมูลจาก https://hunsa.siamtodaynews.com

แสดงความคิดเห็น