คนใหญ่คนโต!! อธิบดีผู้พิพากษา ไม่ให้ดูใบขับขี่ จนเด้งตร.ชั้นผู้น้อย เรื่องถึงหู “บิ๊กตู่” สั่งสอบ

  • Admin
  • May 10, 2019
  • Comments Off on คนใหญ่คนโต!! อธิบดีผู้พิพากษา ไม่ให้ดูใบขับขี่ จนเด้งตร.ชั้นผู้น้อย เรื่องถึงหู “บิ๊กตู่” สั่งสอบ

ไทม์ไลน์ คลิปชายอ้างเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ไม่ให้ตรวจใบขับขี่ บอกเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโรงพักทุ่งใหญ่ ก่อนมีคำสั่งย้ายตำรวจชั้นผู้น้อยพ้นสายงาน ล่าสุดมีคำสั่งย้ายผู้กำกับ

วันที่ 10 พ.ค.62 สืบเนื่องจากวานนี้ (9 พ.ค.62) หลังจากโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจใบขับขี่ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 ที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโรงพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้พบว่า คลิปดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุได้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ภายในคลิป ยศสิบตำรวจตรี (ส.ต.ต.) ไปประจำการที่อื่นที่ไม่ใช่ตำแหน่งจราจร  และให้ตำรวจคนดังกล่าวเข้าไปขอโทษชายในคลิป จากประเด็นดังกล่าวทำให้โลกออนไลน์ต่างจับตาเรื่องนี้และขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ต่อมา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตำรวจตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่ ส.ต.ต. เพิ่งมาปฏิบัติได้ไม่นาน ก็ทำไปตามหน้าที่ และควรมีปฏิภาณไหวพริบว่าใครเป็นผู้ร้าย ไม่ใช่ผู้ร้าย และควรปฏิบัติกับประชาชนให้นอบน้อมกว่านี้ และคลิปเป็นช่วงท้ายของเหตุการณ์ ตำรวจใหม่อาจจะไม่รู้ว่าเป็นใครจึงส่งถามกันในกลุ่มตำรวจเพราะกลัวว่าจะเป็นแอบอ้าง พร้อมบอกว่า ส่วนตัวสนิทสนมมา 2 ปีกว่า เบื้องต้นเรียกมาพูดคุยประชุมชี้แจง เรียกตำรวจใหม่ พักงาน และพาไปขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไป

ขณะที่ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 เปิดเผยว่า “ระดับล่างก็รายงานไปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เขาก็แถลงของเขาไปไม่เกี่ยวกับผม ไม่ใช่ เรื่องนี้ไม่มีอะไร ไม่มีการทะเลาะอะไรกันเลย แต่เกิดปัญหาเพราะคนเอาไปแชร์ต่อ เพราะคิดว่าเป็นผู้พิพากษาปลอม เรื่องมันบานปลาย จริงๆ ผมไม่มีอะไรกัน ผมบอกว่าผมไม่คุยกับเขา เพราะความเห็นไม่ตรงกัน บอกว่าขอคุยกับหัวหน้าชุด ก็ตามคลิปนั่นแหละ แต่คลิปก่อนที่ผมพูดกับเขาไม่มี”

ต่อมามีรายงานว่า พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้มีการสั่งยกเลิกคำสั่งของ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และให้ ส.ต.ต. กลับไปปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม เพราะเป็นการทำอย่างถูกต้องตามขั้นตอน

เช่นเดียวกับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งคืนความเป็นธรรมให้กับ ส.ต.ต. ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบอย่างถูกต้องและขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อความกระจ่างแก่สังคม

โดยล่าสุด วันที่ 10 พ.ค.62 มีรายงานว่า พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช หลังกลับจากลากิจ.

แสดงความคิดเห็น