แฟนคลับรอเก้อ!!โวยโดนเบี้ยวคอนเสิร์ต “ลำไย ไหทองคำ” ขายบัตรแต่ไม่จัด(คลิป)

  • Admin
  • January 9, 2019
  • Comments Off on แฟนคลับรอเก้อ!!โวยโดนเบี้ยวคอนเสิร์ต “ลำไย ไหทองคำ” ขายบัตรแต่ไม่จัด(คลิป)

ชาวบ้านสำโรง จ.อุบลราชธานี โวยสนั่น ผู้จัดคอนเสิร์ตหลอกขายบัตรเข้าชม “ลำไย ไหทองคำ” พอถึงเวลากลับไร้เงานักร้องสาว แฉอีกโบ้ยกันไป โบ้ยกันมา อ้างนายห้างประจักษ์ชัยเบี้ยวสัญญาใจ ปมเงินมัดจำ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทุบสังกะสีล้อมบริเวณเวทีจัดแสดงคอนเสิร์ต พร้อมทั้งโวยวายหลังจากที่ซื้อบัตรเข้ามารอดูคอนเสิร์ต “ลำไย ไหทองคำ” บริเวณสนามฟุตบอลด้านข้างที่ว่าการอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานต้อนรับปีใหม่ 2562 พร้อมระบุข้อความ “งานนี้ไม่เกี่ยวกับทางศิลปินและนายห้างความผิดนี้อยู่กับผู้จัดงานล้วนๆ ศิลปินมาไม่ได้ ..ไม่ได้มีเหตุสุดวิสัย แต่อย่างใด….**ผู้จัดงานบ่เอาเงินไปมัดจำเขา** ขายหน้าเขาบ่นายอำเภอสำโรง” ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนที่มาคอยชมคอนเสิร์ตอย่างมาก

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว นางสาวนภัส (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี เจ้าของโพสต์ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในคลิปว่า เมื่อคืนวันที่ 7 ม.ค. ตนเองและเพื่อนได้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต คนละ 100 บาท เพื่อเข้าไปดูคอนเสิร์ตในงานปีใหม่ของอำเภอสำโรง ที่มีการประกาศว่า นักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” มาแสดงภายในงาน แต่เมื่อวงดนตรีคั่นเวลาเล่นจนถึงเวลาที่กำหนดแล้ว ก็ไม่ปรากฎตัวนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ มาแสดงตามที่มีการติดป้ายไว้

“เวลาเที่ยงคืนงานเลิก โดยที่ไม่มีแม้เงาของลำไย ที่ทุกคนรอคอยทำให้ทุกคนรู้สึกว่าโดนหลอกเพราะต้องซื้อบัตรเข้างาน คนละ 100 บาท ขณะที่คนที่รอดูประมาณ 3,000 คน ซึ่งทุกคนคาดหวังว่าจะได้ดูศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ แต่ก็ต้องผิดหวังทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่มารอดูไม่พอใจพยายามทุบรั้วสังกะสีที่ล้อมไว้จนเป็นคลิปดังกล่าว ตนอยากให้ผู้จัดออกมารับผิดชอบและอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น เชื่อว่าทุกคนพร้อมที่จะรับฟังคำอธิบาย”

ด้าน นายขุมทรัพย์ แก้วคูณ อายุ 52 ปี ผู้จัดงานอธิบายถึงเรื่องดังกล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเพราะตั้งแต่จัดงานมา 10 กว่าปี ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีปัญหาแบบนี้ ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนชาวอำเภอสำโรง ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นหากตนรู้ว่าไม่มีลำไยมา ตนก็จะไม่ตั้งเวทีเด็ดขาด เรื่องงานคอนเสิร์ตตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการจัดจ้างคอนเสิร์ตทั้งสิ้น เป็นเพียงผู้ประมูลงานทั้งหมดส่วนเรื่องของการแสดงคอนเสิร์ต

“นายรังสรรค์ ฮงทอง อายุ 60 ปี เป็นผู้รับผิดชอบในการติดต่อประสานงานนักร้องสาวลำไย ไหทองคำ โดยมีการติดป้ายไวนิลตามถนนชัดเจนว่าจะมีการแสดงในวันที่ 7 ม.ค.ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมารอดูคอนเสิร์ตจำนวนมาก แต่สุดท้ายก็ลำไย ก็ไม่มาทำการแสดงตามที่ติดป้ายประกาศไว้ ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้จัดงานถูกต่อว่าอย่างหนัก”

ด้านนายรังสรรค์ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว โดยอ้างว่ากำลังเดินทางไปพบนายห้างประจักษ์ชัย เจ้าของไหทองคำเรคคอร์ด เพื่ออธิบายความผิดพลาดในงานดังกล่าวว่า ก่อนหน้าวันงานผู้ประสานงานของตนได้มีการพูดคุยกับทาง ไหทองคำแล้วว่าจะให้ลำไย ลงงานวันที่ 7 ม.ค. ที่อำเภอสำโรง โดยไม่มีการทำสัญญาหรือมัดจำงาน

นายรังสรรค์ กล่าวอีกว่าการลงงานแต่ละครั้งมีการตกลงคุยกันว่าจะจ่ายค่าจ้างของลำไยทั้งหมด ก่อนขึ้นทำการแสดง ครั้งนี้ก็เช่นกันจึงได้ติดป้ายโฆษณา พอถึงวันงานช่วงเช้า ติดต่อไปทางไหทองคำเรคคอร์ด ก็รับปากว่ามาได้แน่นอน ตกเย็นโทรสอบถามก็แจ้งว่าออกมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่มา หากตนรู้ว่ามาไม่ได้ตนก็จะไม่จัดเด็ดขาด อย่างไรก็ตามหากจบเรื่องแล้ว ตนจะขอโทษพี่น้องอำเภอสำโรงด้วยการจัดคอนเสิร์ตให้ชมฟรีเป็นการไถ่โทษ

ขณะที่ นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอสำโรง ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า สำหรับงานดังกล่าวเป็นการดำเนินการของภาคเอกชนทั้งสิ้น ทางอำเภอเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีส่วนได้เสียจากการจัดงานแต่อย่างใด ทั้งนี้เริ่มจากผู้จัดเองได้ยื่นหนังสือขออนุญาตใช้สถานที่สาธารณะซึ่งเป็นสนามฟุตบอลข้างที่ว่าการอำเภอในการจัดงาน ตนเองก็เล็งเห็นว่าอำเภอสำโรงไม่ได้มีการจัดงานมาหลายปีแล้ว จึงได้แนะนำให้ไปดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบ

โดยขออนุญาตใช้เสียงจากทางเทศบาล ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.สำโรงมาดูแลความเรียบร้อย ห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายหรือดื่มสุราในบริเวณงานเด็ดขาด ส่วนผู้จัดจะนำเอาใครมาแสดงคอนเสิร์ตนั้นเป็นเรื่องภายในของเอกชน ตนไม่ทราบ

“ส่วนตัวแล้วในวันเกิดเหตุตนเองและเจ้าหน้าที่ก็รอดูลำไย เช่นกัน ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าส่วนราชการไม่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เสียใดๆ กับการจัดงานดังกล่าว”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ (ไหทองคำเรคคอร์ด) ออกมา #ขอชี้แจง งานอ.สำโรง จ.อุบล คืนนี้ ลำไย ไม่ได้ไปแสดง เพราะทางผู้จัดไม่มัดจำมา …รอจนเครื่องหมดเวลา จึงต้องขออภัยพี่น้องแฟนเพลงทุกท่านในความผิดพลาดครั้งนี้..จึงเรียนว่าผู้จัดควรออกมารับผิดชอบ เเละอย่าแอบอ้างชื่อเขาไปหากินอีก.

แสดงความคิดเห็น