เขินหนักมาก!! สมใจคู่จิ้น“ต่าย-ไผ่” ตื่นเต้น ร้องเพลงสด คู่กันครั้งแรก

  • Admin
  • December 16, 2018
  • Comments Off on เขินหนักมาก!! สมใจคู่จิ้น“ต่าย-ไผ่” ตื่นเต้น ร้องเพลงสด คู่กันครั้งแรก

นับเป็นครั้งแรกของ 2 ศิลปินลูกทุ่งอีสาน “ต่าย อรทัย” และ “ไผ่ พงศธร” ที่ร้องเพลงด้วยกันในรูปแบบการแสดงสด และใช้ดนตรีแบบอคูสติกในกิจกรรม “YouTube Music Sessions” ซึ่งจัดที่ YouTube Pop-Up Space

โดยทั้งคู่เลือกเพลงตัวเองขับร้องคนละ 3 เพลง และเพลงที่ร้องด้วยกันคนละ 1 เพลง “ต่าย”เลือก 3 เพลงของตัวเองที่มียอดวิวใน YouTube สูงสุดเพลง สิเทน้องให้บอกแน , ซังได้ซังแล้ว , เจ้าชายของชีวิต ส่วน “ไผ่” เลือกเพลง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น , ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ , ทบ.2 ลูกอีสาน มาขับร้อง


ส่วนที่ร้องด้วยกัน คือเพลง “ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น” และ “ซังได้ซังแล้ว” ทั้งคู่ก็ตั้งใจร้องออกมาอย่างดี มี”อ.บอย ธีระพงษ์” และ”ครูสลา คุณวุฒิ”ควบคุมด้านดนตรี โดยชู “โหวด” เครื่องเป่าดนตรีอีสานใส่ในเพลงทำให้มีเอกลักษณ์มากขึ้น


“ต่าย”เผยว่า “ดีใจ ค่อนข้างตื่นเต้น ที่ได้ร้องเพลงสด และดนตรีเป็นอคูสติก ลง YouTube โดยเฉพาะร้องเพลงของไผ่ ก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะร้องค่อนข้างยากมาก มีการปรับคีย์นิดหน่อย ซ้อมอยู่หลายวันเหมือนกัน ก็นับเป็นครั้งแรกที่ได้ร้องด้วยกันแบบสดๆ ในเพลงของแต่ละคน ยังไงฝากติดตามชมด้วยนะคะ ที่ช่อง YouTube ของต่ายเอง คือ ‘ต่าย อรทัย Official’ จันทร์17 ธันวาคมนี้ค่ะ”


ด้าน “ไผ่”บอกว่า “การร้องเพลงในแบบอคูสติกค่อนข้างยากเพราะดนตรีน้อยชิ้น เสียงเราต้องนิ่ง และถูกคีย์ ขนาดเป็นเพลงที่ร้องอยู่เกือบทุกวัน พอนำมาเรียบเรียงใหม่ก็มีแกว่งบ้างเพราะความตื่นเต้น ในส่วนของเพลง ‘ซังได้ซังแล้ว’ ที่ไผ่ได้ร้องคู่กับพี่ต่าย ก็เป็นเพลงที่เพราะมากๆ คนชอบเยอะ ไผ่ก็ค่อนข้างเกร็ง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เรา 2 คนทั้งไผ่ และพี่ต่ายฝากขอบพระคุณไปยังทีม YouTube Thailand ที่ให้โอกาส คนลูกทุ่งได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ขอบคุณมากๆ ครับ”


แฟนเพลงตามไปชมความจิ้นและฟังเพลงเพราะๆ ของทั้งคู่ได้ช่อง YouTube”ไผ่ พงศธร Official” และ “ต่าย อรทัย Official” พร้อมกันวันจันทร์ 17 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น.จ้า

แสดงความคิดเห็น