จบด้วยดี!! ‘อาม ชุติมา’ ก้มกราบ “ประจักษ์ชัย” ประกาศอิสรภาพเต็มตัว! เปิด9ข้อสัญญาใหม่(คลิป)

  • Webmaster
  • November 5, 2018
  • Comments Off on จบด้วยดี!! ‘อาม ชุติมา’ ก้มกราบ “ประจักษ์ชัย” ประกาศอิสรภาพเต็มตัว! เปิด9ข้อสัญญาใหม่(คลิป)

เปิด 9 ข้อสัญญาใหม่ “อาม ชุติมา” และ “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” เจรจาแถลงข่าวร่วมกันจบด้วยดี นักร้องสาวเป็นอิสระเต็มตัว ทุกฝ่ายแฮปปี้ จากนี้เดินหน้าทำงานกันต่อ

จากกรณีปมความขัดแย้งเรื่องสัญญาระหว่าง อาม ชุติมา และ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ที่ตอนนี้มีตัวกลางมาเจรจา และเตรียมยุติลงได้ด้วยดี ล่าสุดทั้งคู่ รวมถึง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์  และ ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ  ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกที่อาคารมาลีนนท์

โดย นายอัจฉิยะ ได้เผยรายละเอียดของสัญญาใหม่ โดยระบุไว้ 9 ข้อคือ

1. ทั้งสองฝ่ายตกลงยกเลิกสัญญาจ้างศิลปินนักร้อง ฉบับลงวันที่ 13 พ.ค. 2559 โดยทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันว่า เมื่อยกเลิกสัญญาต่อกันแล้วผลประโยชน์และค่าตอบแทนต่างๆ ในการขับร้องเพลง เล่นดนตรี งานที่เกี่ยวกับเพลง หรืองานเกี่ยวกับการแสดงของ อาม ชุติมา ให้ถือเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงฝ่ายเดียว
2. เมื่อยกเลิกสัญญาต่อกันแล้ว การแสดงคอนเสิร์ตของ อาม ชุติมา จะต้องไม่เอาสัญลักษณ์หรือนำลิขสิทธิ์ในความเป็นตัวตนของค่ายไหทองคำ ไปใช้ในการแสดงและแสวงหาผลประโยชน์
3. อาม ชุติมา ให้การยอมรับว่าคุณประจักษ์ชัย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงผู้สาวขาเลาะ อดีตเคยพัง และ ภาพเก่า ตามสัญญาลิขสิทธิ์ฉบับวันที่ 20 ม.ค. 2560 ซึ่งมี 3 เพลงโดยถูกต้องและสมบูรณ์ และน้องอามจะไม่ใช้สิทธิโต้แย้งลิขสิทธิ์เพลงทั้ง 3 เพลงข้างต้น โดยมีกำหนดระยะเวลา 9 ปี นับตั้งแต่วันเซ็นสัญญาฉบับนี้เป็นต้นไป
4. ประจักษ์ชัยยินยอมให้อาม ร้องเพลงทั้ง  3 เพลงเองได้ โดยได้รับค่าตอบแทนจากผู้อื่น ยกเว้นอามจะไปออกเทปใหม่ไม่ได้ ต้องได้รับความยินยอมจากประจักษ์ชัยก่อน
5. ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่า เมื่อครบสัญญาตามกำหนดตามข้อ 3 คือ 9 ปี สิ้นสุดลง ทั้ง 3 เพลงลิขสิทธิ์ตกเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงผู้เดียว
6. หากประจักษ์ชัยจะจำหน่ายหรือโอนสิทธิ์เพลงตามสัญญาให้บุคคลภายนอก ให้ถือสัญญาฉบับนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ด้วย และให้อามรับรู้
7. คู่สัญญาทั้ง 2 ฝ่าย จะไม่ติดใจดำเนินคดีข้อพิพาทที่เกิดขึ้น ที่มีการยื่นฟ้องทั้งศาลแพ่งและศาลอาญา จะต้องถอนฟ้องทั้งหมดภายใน 7 วันนับจากวันทำสัญญาฉบับนี้ และไม่ติดใจที่จะใช้สิทธิเรียกร้องใดๆต่อกัน ในกรณีที่คู่สัญญาไม่ฝ่าฝืนทำผิดตามสัญญาฉบับนี้
8. ทั้งสองฝ่ายตกลงจะไม่มีการให้บริวาร จะทำการใดๆ ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียงทางเกียรติยศและชื่อเสียงซึ่งกันและกัน
9. ทั้งสองฝ่าย หากมีการละเมิดสัญญานี้ ไม่ว่ากรณีใด อันไม่อาจเจรจาได้ คู่สัญญานำข้อพิพาทมอบหมายให้ทนายสงกรานต์ และทนายบุญถาวรร่วมกันวินิจฉัยข้อพิพาทเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ด้วยการทำธุรกิจดนตรี อาม ชุติมา ยังจะทำงานให้ค่ายไหทองคำอีก 5 คิว โดยผลตอบแทนขึ้นอยู่กับลักษณะงาน สถานที่ทำงานว่าใกล้หรือไกล

แสดงความคิดเห็น