เรื่องถึงศาล!! อยากรบก็จะรบ “อัจฉริยะ” VS “ประจักษ์ชัย” ไม่สนฟ้อง “อาม ชุติมา” 21 ล้าน

  • Webmaster
  • October 29, 2018
  • Comments Off on เรื่องถึงศาล!! อยากรบก็จะรบ “อัจฉริยะ” VS “ประจักษ์ชัย” ไม่สนฟ้อง “อาม ชุติมา” 21 ล้าน

มหากาพย์งานนี้ เรื่องถึงศาลแล้ว กรณีขัดแย้งระหว่าง นายห้างไหทองคำ ประจักษ์ชัย หรือนายประจักษ์ เนาวรัตน์ กับนักร้องสาว อาม ชุติมา เมื่อล่าสุดในวันที่ 29 ต.ค. นายห้างประจักษ์ชัย พร้อมทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางไปที่ศาลฯ เพื่อฟ้องร้อง อาม ชุติมา แล้ว โดยทนายบุญถาวรไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองหลังฟ้องศาล พูดถึงข้อขัดแย้งของนายห้างประจักษ์ชัย และ อาม ชุติมา นักร้องสาว อดีตเด็กในค่ายไหทองคำฯ

โดยทนายบุญถาวรระบุว่า ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมามีการพูดถึงสัญญา ของ อาม ชุติมา กับ ค่ายไหทองคำว่า ที่ยังเหลืออีกกว่า 2 ปี เป็นโมฆะ บ้าง โมฆียะ บ้าง ขณะที่นายห้าง ยังยืนยัน สัญญายังเป็นไปตามกฎหมาย มีผลผูกพันถึงปัจจุบัน การดำเนินการใดๆ ของ น้องอาม ยังถือว่าละเมิดสัญญา ที่ทำไว้กับ ทางค่ายฯ

วันนี้ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ข้อหาผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย และข้อบังคับให้ทำตามสัญญา เรื่องดังกล่าว เกิดจากการไม่เข้าใจในสัญญา ทางค่ายไหทองคำยืนยันได้ปฏิบัติตามสัญญาทุกประการ ไม่ว่าจะปั้นนักร้องให้ดัง การตอบแทนการทำงานก็แบ่งปันตามสัดส่วน

โดย กรณี ลำไย ไหทองคำ นักร้องหลักของค่าย รวมทั้งห้างไหทองคำก็ส่งเสริม น้องอาม ตลอดเวลา จนเป็นที่รู้จัก โดย นายห้างฯ ได้ไปยื่นฟ้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ แล้ว ตราบใดที่ยังไม่มีคำสั่งศาลว่าสัญญาเป็นโมฆะ ทางเราในฐานะผู้รับสัญญา ก็ได้รับสิทธิ์ การออกไปรับงาน หรือ รับงานเอง ถือว่าละเมิด

เรื่องนี้มีการยื่นเรียกร้องค่าชดเชยไปตามกฎหมาย ในข้อหาผิดสัญญาจ้างนักร้อง การจะไปรับงานจ้างนักร้อง นักแสดง ไม่ได้ เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากทางห้างไหทองคำ สัญญาทำไว้เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 จะครบสัญญา 13 พ.ค. 2564 ห้างไหทองคำ ให้โอกาสในการมาคุยหลายครั้ง ยังจะมาตรวจสอบภาษี ห้างไหทองคำมีการจดทะเบียนบริษัทถูกต้องไม่ได้เลี่ยงภาษี แต่หากจะตรวจสอบก็ยินดี

ส่วนรายได้จากการทำหนัง หากมีมูลหนี้ ถูกต้องจริงๆ ทางห้างไหทองคำ ยินดีชดใช้ ไม่หลีกเลี่ยงหนี้ โดยมูลหนี้การถูกฟ้อง วันที่ 30 ต.ค. ตนเองจะเดินทางไปที่ขอนแก่น เพื่อคัดเอกสารทั้งมดมาตรวจสอบ หากมูลหนี้ถูกต้องเป็นจริง ห้างไหทองคำ ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ

ห้างไหทองคำ ไม่ปฏิเสธที่จะเจรจากับน้องอาม โดย นายประจักษ์ชัย พร้อมเจรจา แต่ทางน้องอาม ปฏิเสธในเรื่องบางเรื่องที่ทางห้างไหทองคำ รับไม่ได้ อย่างแรก ห้าง เป็นผู้ลงทุนนักร้องให้มีชื่อเสียง จากนี้ให้ศาลชี้ขาดใครผิดสัญญา ห้างมั่นใจทำคดีนี้ ไม่ได้เอาเปรียบน้องอาม มีบัญชีชัดเจน

ให้ศาลวินิจฉัยชี้ขาด ห้าง ต้องการปกป้องสิทธิ์ เพราะตอนทำเพลง อดีตเคยพัง นายประจักษ์ชัย ก็ได้นำสร้อยคอสร้อยทอง 5 บาท ประมาณ แสนบาท ไปจำนำ ไม่พอต้องขายทองไป เพื่อมาทำเพลงนี้ จะบอกว่าไม่ปั้นน้องอาม คงไม่ได้

จากนี้หากยังมีการละเมิดสัญญา ตนในฐานะทนาย ก็ต้องดำเนินการเด็ดขาดตามกฎหมาย ไม่ใช่ใช้กฎหมู่ไปข่มขู่ใคร โดยจะดำเนินการทั้งทางแพ่งทางอาญา ยืนยัน นายห้างไหทองคำ ได้ยื่นฟ้อง น้องอาม พร้อม แม่และพ่อแล้ว ในฐานะผู้แทนโดยชอบธรรม หนี้ละเมิดจากการกระทำของผู้เยาว์ บิดามารดาต้องร่วมรับทางแพ่งด้วย โดยมูลค่าเสียหายที่ฟ้องร้องไป 21 ล้าน 6 แสนบาท ให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไป

ล่าสุดทางฟาก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจถึงเรื่องนี้ โดยสวนกลับทางฝั่งของนายห้างประจักษ์ชัย ระบุว่า “เรียนสมาชิกแฟนเพจทุกท่าน พรุ่งนี้ 30 ต.ค. 2561 ชมรมฯ จะเปิดยุทธการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง และดำเนินคดีโดยการฟ้องศาลเองด้วยการไต่สวนมูลฟ้องนายทุน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและความผิดทางละเมิด”

“เมื่ออยากรบก็จะรบ เมื่อรบแล้วจะรบให้สุดๆ ไปเลย และขอยืนยันว่าน้องอามถูกฟ้อง 21 ล้านก็ไม่มีผล สามารถรับงานแสดงได้ตามปกติ จะไม่มีตำรวจคนไหนจับกุมดำเนินคดีอาญาได้แน่นอน ชมรมฯ ขอยืนยันจะปกป้องน้องอามจะไม่ให้ใครมารังแกได้อีกต่อไป ค่าใช้จ่ายทุกอย่างชมรมฯ ยินดีรับผิดชอบให้ครอบครัวน้องอามงานนี้บอกเลยฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย”

ขอบคุณที่มา ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

แสดงความคิดเห็น