ไม่ต้องขู่!! ทนายไหทองคำ ลั่น!แน่จริงจับเลย ตอน ลำไย ร้องผู้สาวขาเลาะ

  • Webmaster
  • October 27, 2018
  • Comments Off on ไม่ต้องขู่!! ทนายไหทองคำ ลั่น!แน่จริงจับเลย ตอน ลำไย ร้องผู้สาวขาเลาะ

บุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของประจักษ์ชัย ไหทองคำ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพูดถึงประเด็นที่ไลฟ์สดล่าสุด ประกาศจะดำเนินการกับ ลำไย ไหทองคำ ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ (แต่งโดยอาม ชุติมา) ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างทำกับ น้องอาม ชุติมา ด้วย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ว่า

เพลงผู้สาวขาเลาะ เป็นเพลงที่ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ซื้อมาอย่างถูกลิขสิทธิ์ วันดีคืนดีจะมีคนมาให้แจ้งจับลำไย อยากถามว่าเอากฎหมายฉบับไหนมาแจ้งจับ การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท

ขอเรียกร้องให้ตำรวจมาติดตามในเรื่องนี้ เพราะการขู่เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และถ้าอยากจะฟ้องก็ฟ้องเลย ไม่ต้องมาขู่อย่างนี้

ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ

ส่วนน้องอาม ชุติมา คนแต่งเพลงนี้ ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลง ให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ไปแล้ว ซึ่งถือว่าเยอะแล้ว ขายและโอนเพลงนี้แล้ว ลูกน้องตนแต่งเพลงขายได้ 3,000 บาทเอง ที่ได้เท่านั้นเพราะตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่าจะดังไหม พอดังก็เรียกร้องอะไรไม่ได้

“วันดีคืนดีมาขู่นักร้อง ไม่ถูกต้อง ถ้าจะแจ้งจับไปจับเลย ไม่ต้องขู่ อย่าพล่ามนัก ถ้าแน่จริงไปจับเลย ผมก็จะไปจับพวกคุณเหมือนกัน ในฐานะข่มขู่ อย่าคิดว่าที่ทำถูกต้องทั้งหมด ขออย่าไปขู่น้องเขา ที่จะฟ้องก็ฟ้องไป ให้ไปต่อสู้กันที่ศาล”

ด้าน ประจักษ์ชัย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตั้งทนายบุญถาวร เป็นทนายค่ายไห อย่างเป็นทางการ วันจันทร์เจอกันศาลทรัพย์สินทางปัญญา…เพื่อรักษากติกา มารยาทของวงการเพลง

ชมคลิป

แสดงความคิดเห็น