จี้จัดการ!!ศิลปินแห่งชาติ รับไม่ได้ “ครางชื่ออ้ายแน” ทั้งคราง โชว์ท่าซั่มกลางเวที

  • Webmaster
  • October 27, 2018
  • Comments Off on จี้จัดการ!!ศิลปินแห่งชาติ รับไม่ได้ “ครางชื่ออ้ายแน” ทั้งคราง โชว์ท่าซั่มกลางเวที

กลายเป็นเพลงที่โลกออนไลน์ เปิดและพูดถึงอย่างกระหึ่ม ทั้งมองเป็นเรื่องขำ และวิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น สำหรับเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” ศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี Feat ต้าร์ เพ็ญนภา ที่มีท่อนฮุก เป็นการครางสยิว ซึ่งร้องโดย น.ส.เพ็ญนภา หรือต้าร์ แบนชิด อายุ 28 ปี และบิ๊กวัน กันทรลักษ์ อายุ 39 ปี เจ้าของนามปากกา อ.งัวน้อย ผู้เขียนเพลงดังกล่าว

โดยพบว่านอกจากเสียงฮือฮา นายชลธี ธารทอง นักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติ กล่าวถึงเพลงดังกล่าวในรายการทุบโต๊ะข่าว ว่า เพลงดังกล่าว ทำลายวัฒนธรรมเพลงลูกทุ่ง อยากฝากถามถึงผู้ใหญ่ และหน่วยงานที่ดูแลบ้านเมืองว่า “ทำอะไรกันอยู่ เหตุใดมองไม่เห็นเพลงดังกล่าว” เนื่องจากเพลงในลักษณะแบบนี้ เป็นเพลงที่ทำลายบ้านเมือง และวัฒนธรรม เพราะสาเหตุที่คนต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทย ก็เพราะว่าเรามีวัฒนธรรมที่สวยงาม ไม่ลามกจกเปรตเหมือนเพลงดังกล่าว

ที่สำคัญคือ สะเทือนวงการลูกทุ่งอย่างแรง เพราะว่าอะไรก็อ้างแต่ลูกทุ่ง ซึ่งหากเป็นเพลงลูกทุ่งจริง ๆ จะไม่ทำแบบนี้ เพราะเพลงลูกทุ่งจะต้องรักษาวัฒนธรรม แต่เพลงดังกล่าวทำเพลงเหมือนเห็นแก่เงินมากไป อยากให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตักเตือน

ส่วนเรื่องฉากที่เป็นลักษณะคล้ายเงา แล้วมีนักร้องพร้อมกับนักเต้นทำท่าทางคล้ายกับการมีเพศสัมพันธ์กันอยู่หลังฉากนั้น อุบาทว์หนัก เหตุใดคนที่ทำโชว์แบบนี้ไม่นึกถึงบ้านเมือง หรือสังคม หรือนึกถึงคนเก่าคนแก่ ช่วยกันดูแลความงดงามของวัฒนธรรม ไม่เคยมาทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมกลางที่แจ้ง

นายชลธี กล่าวต่อว่า “เพลงครางชื่ออ้ายแน” ไม่ควรมีอยู่ในสารบบของเพลง ทำไมกระทรวงวัฒนธรรมจึงอนุญาตให้ปล่อยออกสู่สาธารณะ ตนจะต่อสู้ทุกรูปแบบ และขอให้หยุด และอย่าคิดจะทำซ้ำเพลงแบบนี้อีก ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง

แสดงความคิดเห็น