อี๊ด2ก๊อปปี้โชว์เครียด! ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ประกาศหาคนช่วย ยกเลิกสัญญาทาสค่ายเพลง

  • Webmaster
  • October 25, 2018
  • Comments Off on อี๊ด2ก๊อปปี้โชว์เครียด! ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ประกาศหาคนช่วย ยกเลิกสัญญาทาสค่ายเพลง

วันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศิลปินก๊อปปี้โชว์ ‘อี๊ด โปงลางสะออน’ หรือ ‘อี๊ด 2 ศิลปินก๊อปปี้โชว์’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ แบล็คกี้ วันชัย คำมาโฮม” ระบุว่า “งานเข้าครับ วอนผู้ใหญ่ใจดี ท่านใดช่วยผมได้ไหมครับ สัญญาทาส จากค่าย….. 8ปีครับ ขอบคุณมากครับ”

โดยเรื่องนี้ นายวันชัย คำมาโฮม หรือ อี๊ด 2 เปิดเผยว่า ตนมีใบหน้าเหมือน พี่อี๊ด โปงลางสะออน มากจนคนจำผิดจำถูกบ่อยๆ ก็เลยผันตัวจากขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างมาร้องเพลงก๊อปปี้ศิลปินในดวงใจ “อี๊ด โปงลาง สะออน” ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมีงานมีแฟนคลับติดตามสนับสนุนมากมายพอสมควร และไปขออนุญาตพี่อี๊ดโปงลางตัวจริง พี่เขาก็ยินดีให้ก๊อปปี้ได้ ผมก็ร้องเพลงมาเรื่อยล่ะครับ

“อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มารู้จักกับคู่กรณีนักร้องดังที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายเพลงในปัจจุบันนี้ เมื่อก่อนชีวิตตกตํ่ายํ่าแย่มาก ผมเห็นว่าเขามีใบหน้าละม้ายคล้าย“พี่เท่ง เถิดเทิง” ผมก็เลยให้เขาก๊อปปี้ ‘เท่ง’ ผมจะพาเขาออกงานขึ้นเวทีกับผมบ่อยๆ คบกันเป็นเพื่อนเป็นทีมงานของผมครับ มาวันหนึ่งเขาได้ไปอยู่สังกัดค่าย เขาก็บอกจะทำเพลงทำมิวสิคให้ผม 2 เพลง ผมก็ตกลงทำ เพราะผมคิดว่ามีค่ายก็ดีจะได้มีคนเชียร์มีนายทุนมาอุ้มชูผมบ้าง และให้ผมเซ็นสัญญาระบุให้ 8 ปี”

นายวันชัย กล่าวต่อว่า ผมก็เชื่อใจเพื่อน บอกผมว่าเออน่าเซ็นไปเถอะ ไม่มีอะไรหรอก เดี๋ยวมีอะไรเขาจะจัดการรับผิดชอบเอง ยังบอกอีกว่าเขาจะเป็นผู้จัดการให้ผมเอง ผมก็เลยเซ็นไป และได้เก็บสัญญาของผมไว้กับเขา บอกจะทำเพลงให้ครบอัลบั้มก็ไม่ทำสักที งานก็ไม่เคยมีให้ผมสักงาน จะนั่นจะนี่ก็ไม่ทำตาม ผมก็เลยบอกไปว่าผมขอยกเลิกสัญญา ขอออกจากค่าย จากนั้นเขาก็หายไปไม่รับสายผมเลย ชีวิตผมก็ต้องดิ้นรนทำมาหากินต่อไป ผมไปงานช่วยเล็กๆน้อยๆ เจ้าภาพใจดีใส่ซองให้ค่านํ้ามันค่ารถและเหลือใช้จ่ายบ้าง แต่บางเจ้าภาพไม่จ่ายผมเลยก็มี งานเวทีใหญ่ๆไม่ค่อยมี

“และเมื่อไม่กี่เดือนนี้ ผมได้รับจ้างโฆษณา สินค้า 2 ตัว คือโฆษณาปุ๋ย กับโฆษณาลูกอม อยู่ๆโมเดลิ่งโทรมาหาผมบอกผมว่า ทางค่ายได้ส่งหนังสือมาถึงเจ้าของสินค้าทั้งสองแห่ง เขาเรียกเงิน สินค้าละสองล้านบาท ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ ตอนนี้ผมทำอะไรไม่ถูกเลย ในสมองของผมคิดแต่ว่า อยากให้มีทนายมาช่วยผมตรงนี้ด้วย ผมไม่มีงาน ไม่มีเงิน ผมเครียดมากๆครับ”

แสดงความคิดเห็น