หนองคายคึกคัก!! นาคี 2 มาแรง คนแห่เที่ยว รอชม “บั้งไฟพญานาค” คืนออกพรรษา

  • Webmaster
  • October 24, 2018
  • Comments Off on หนองคายคึกคัก!! นาคี 2 มาแรง คนแห่เที่ยว รอชม “บั้งไฟพญานาค” คืนออกพรรษา

นาคี 2 กระแสแรงหนองคายคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ไหว้พระทำบุญหลวงพ่อพระใส รอดู ‘ญาญ่า’ รำบวงสรวงบูชาพญานาค ก่อนชมปรากฏการณ์ บั้งไฟพญานาค คืนวันออกพรรษา

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ช่วงเทศกาลออกพรรษาโดยการจราจรบนถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย ในเขตอำเภอเมืองหนองคายมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่จ.หนองคายเป็นจำนวนมาก เพื่อมาชมปรากฏการณ์ บั้งไฟพญานาค ในคืนวันออกพรรษา

โดยรถยนต์ที่มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองโพนพิสัย และพื้นที่อำเภอรัตนวาปี จุดชมบั้งไฟพญานาค เริ่มมีการจราจรหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้คล่อง รถระบายได้ดี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจรให้ตลอดเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง และทำบุญถวายสังฆทานในวันออกพรรษา

ก่อนจะเดินทางเข้าพื้นที่รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคริมแม่น้ำโขงในเขตอำเภอโพนพิสัย และอำเภอรัตนวาปี ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคายเป็นไปอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ เทศกาลออกพรรษาปีนี้ในวันที่ 24 ต.ค. จะมีดาราสาวชื่อดัง ญาญ่า อุรัสยา จะมาร่วมรำบวงสรวงบูชาพญานาค โดยได้กระแสจากภาพยนตร์นาคี 2 ซึ่งกำลังฉายอยู่ในขณะนี้ ช่วยทำให้ความสนใจอยากมาชมบั้งไฟพญานาคมากขึ้น

คาดว่าปีนี้นักท่องเที่ยวจะมีไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน ขณะที่ที่พักทั้งโรงแรม รีสอร์ท โฮมสเตย์ ถูกจับจองเกือบเต็มหมดแล้ว โดยงานบั้งไฟพญานาคโลกของ อ.โพนพิสัย จะมีไปจนถึงวันที่ 1 พ.ย.นี้

แสดงความคิดเห็น