ตั้งประเด็นถาม!! ผู้จัดการ “อาม ชุติมา” โวย ตร. หลังจับนักร้องสาว ลั่น!โดนกลั่นแกล้ง

  • Webmaster
  • October 16, 2018
  • Comments Off on ตั้งประเด็นถาม!! ผู้จัดการ “อาม ชุติมา” โวย ตร. หลังจับนักร้องสาว ลั่น!โดนกลั่นแกล้ง

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. อาม ชุติมา ลูกทุ่งสาวชื่อดัง และ นักแต่งเพลง ถูกตำรวจจับไปโรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง หลังขึ้นร้องเพลงบนเวทีจบ โดยมีผู้ใหญ่ค่ายเพลง เข้ามาเจรจา กับ ทนาย ล่าสุดทาง ผู้จัดการ ของนักร้องสาว อาม ชุติมา ได้ตั้งประเด็นถามทางเจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุมตัวนักร้องสาว

คงเป็นการถูกกลั่นแกล้งโดนแจ้งความเรื่องร้องเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ (ซึ่งเป็นเพลงของตัวเองที่แต่งและร้อง) จากผู้ประสงค์ดีคนเดิมๆที่ตามราวีเนื่องจากเสียผลประโยชน์


ขอถามดังนี้!
1.ยามวิกาล ตำรวจสามารถมาควบคุมได้หรือไม่ เพราะมากันช่วงดึกๆหลังมีการลงจากเวที(ย้ำ..คำว่ายามวิกาล)
2.พอถามหาใบแจ้ง ตำรวจไม่มีมาแสดง แต่มาบังคับควบคุมตัวให้ขึ้นรถไปโรงพักได้อย่างไร ปกติเคสแบบนี้ไม่ได้เป็นความลับ ต้องสามารถนำเอกสารผู้แจ้งมาแสดงได้มิใช่เหรอ
3.ตำรวจมีสิทธิ์มาควบคุมตัวทันทีทันใดด้วยหรือ คดีแบบนี้ฐานความผิดมีโทษเกิน5ปีหรือ! คุณถึงได้มาเชิญแบบซึ่งหน้าและบีบบังคับให้ไปโรงพักแบบนั้น! กรณีนี้ถึงแม้มีความผิด..โทษแบบนี้มันกี่ปีครับ ช่วยแจงด้วย! ถ้าเกิน5ปี ผมจะไม่ค้านเลย


4.กรณีแบบนี้..ตามหลักแล้ว! ต้องออกหมายเรียกตามคำร้อง เพื่อนัดหมายให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้าไปเจรจารับหมายความมิใช่หรือ ตำรวจถือวิสาสะมารวบตัวทันควันได้อย่างไร
5.การละเมิดสิทธิมนุษยชนและในยามวิกาล ตำรวจทำถูกต้องหรือไม่ ถามย้ำอีกที!
6.กรณีมาบีบบังคับให้ไปโรงพัก คือต้องเป็นกรณีความผิดซ้ำซากโดยเทียบจากการรับทราบต่อกันตามใบบันทึกความรับทราบข้อกล่าวหามิใช่เหรอครับ!
7.อยากทราบรายชื่อ ตำรวจที่มาควบคุมตัวในเหตุการณ์เมื่อคืนนี้จังครับ ผมจะขอชมเชยแบบเน้นๆที่คุณ ขยันมากๆในการทำงานแบบไม่มีหมายและเอกสารคำร้องใดๆเลย จากใจครับ! ถ้าอ้างว่ามีทำไมไม่แสดงซึ่งหน้าล่ะครับ การไม่มีมาแสดงแต่มาแสดงปฏิกิยาบีบบังคับแบบนี้

โดยผู้จัดการคนเดิมยังเผยอีกด้วยว่า เมื่อคืนน้องอามถึงกับร้องไห้เพราะตกใจมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน คิวงานที่รับไว้ก็ยังเล่นคอนเสิร์ตตามปกติ คือต่อไปนี้ จะรับงานเหมือนเดิม แต่จะยังไม่ร้องเพลงที่เป็นข้ออ้างอิงเกี่ยวข้องกับสัญญา เพราะจะให้ทนายความจัดการวางเรื่องไปก่อน

ส่วนการจับกุมเมื่อคืน ได้ลงบันทึกความแบบไม่มีเลขที่รับ และลายเซ็นตำรวจร้อยเวร คาดว่าน่าจะมีการกลั่นแกล้งโดยใช้อำนาจที่ผิด พรุ่งนี้น้องอามจะมากรุงเทพ มาเจรจาข้อกำหนดบางส่วนกับทางค่ายนายพล ถ้าเจรจาลงตัวจะมีการเรียกแถลงข่าว

สำหรับค่ายนายพล คือค่ายที่นายประจักษ์ชัย ติดสัญญาเป็นศิลปินของค่ายนายพล แต่ประจักษ์ชัยผิดสัญญาออกมาทำค่ายเพลงเอง และออกมารับงานเอง ถ้าอามโดนฟ้อง ค่ายนายพลก็จะออกมาฟ้องประจักษ์ชัย เพราะการที่อยู่ในข้อสัญญาแต่ออกมาละเมิด รายได้ต้องปันเข้าหาค่ายนายพลด้วย

ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ก : อาม ชุติมา

แสดงความคิดเห็น