ไม่ใช่หนูนะคะ!! “ลำไย ไหทองคำ” โร่แจ้งความ โดนแฮกไอจี สวมรอยเป็นตัวเอง เพจพนันใช้รูป ดึงคนเล่น

 • Webmaster
 • October 14, 2018
 • Comments Off on ไม่ใช่หนูนะคะ!! “ลำไย ไหทองคำ” โร่แจ้งความ โดนแฮกไอจี สวมรอยเป็นตัวเอง เพจพนันใช้รูป ดึงคนเล่น

ซวยซ้ำซ้อน ‘ลำไย ไหทองคำ’ โร่แจ้งความ ปอท. โดนแฮกไอจี สวมรอยเป็นตัวเอง ขณะที่เฟซบุ๊กเพจพนัน ใช้รูปตัวเองโปรโมต ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) อาคารบี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือ ‘ลำไย ไหทองคำ’ นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยนายธนัสสรณ์ ภูตินันท์ อายุ 56 ปี ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุโภศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบปลอมแปลงไอจี และแอดมินเพจเฟซบุ๊ก ‘ไพ่แคง’ โปรแกรมเล่นการพนันออนไลน์ โดยใช้รูปลำไย ไหทองคำ เป็นโปรไฟล์ เพื่อแอบอ้างเชิญชวนผู้เล่น ซึ่งส่งผลให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.สุพรรณษา กล่าวว่า ในวันนี้ตนเดินทางมาเพื่อดำเนิคดีกับผู้ใช้ไอจี @lamyaiilion โดยปลอมเป็นลำไย ไหทองคำ ทำให้แฟนเพลงเข้าใจผิด โดยเริ่มแรกนั้นไอจีเก่าของตน มีผู้ติดตามอยู่ 1.8 แสนคน และมีผู้แอบอ้างใช้ไอจีปลอมเป็นตน โดยมีผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณ 1.6 แสนคน จากนั้นตนเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ แต่จำพาสเวิร์ดไม่ได้ อีกทั้งไม่ได้ซิงค์กับเฟซบุ๊ก จึงตัดสินใจเปลี่ยนไอจี และค่อยๆ มีผู้ติดตาม ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ติดตามในไอจีปลอมที่คิดว่าเป็นของจริง

ลำไย ไหทองคำ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ผู้สร้างไอจีปลอม ได้นำรูปตนพร้อมทั้งนำสตอรี่จากไอจีจริงไปลง เพื่อสวมรอยแอบอ้างเป็นตน ทั้งนี้ตนได้โพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว จากนั้นบุคคลที่แอบอ้างได้ลบและเปลี่ยนเป็นไอจีขายของตามปกติ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ก็กลับมาสร้างไอจีปลอมเป็นตนอีกครั้ง ตนจึงตัดสินใจเขียนลายน้ำเพื่อป้องกัน

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนแฟนเพลงให้ช่วยตรวจสอบให้ดี เนื่องจากเวลาค้นหาไอจีตนนั้น ไอจีปลอมจะขึ้นมาก่อน เนื่องจากมีผู้ติดตามถึง 2.8 แสนคน ซึ่งเยอะกว่าไอจีจริง โดยการเข้าแจ้งความในครั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความเสียหายแก่แฟนคลับในภายหน้า

“ส่วนในเรื่องของเพจการพนันออนไลน์ ได้นำรูปของตนไปเชิญชวนเพื่อสร้างความสนใจให้กับผู้เล่น ตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือรู้เรื่องด้วยแม้แต่อย่างใด จึงตัดสินใจเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน” ลำไย ไหทองคำ กล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ประวัติ “ลำไย ไหทองคำ”

ลำไย มีชื่อจริงว่า สุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ครอบครัวมีฐานะยากจน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 โดยทำหน้าที่ร้องเพลงและแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์ส่วนสัดต่างๆ บนเวที โดยมีทั้งผู้นิยมชมชอบและวิจารณ์ ติติงว่าการโชว์ของเธอแรงเกินไป ดูไม่เหมาะสม โดยลำไยเคยให้สัมภาษณ์ว่าพฤติกรรมบนเวทีเป็นเพียงการแสดง เมื่อมีคนจ้างเล่น ก็ต้องทำให้เต็มที่ และที่ทำไปก็เพื่อเลี้ยงปากท้องครอบครัว นอกจากนี้มีคุณแม่คอยคุมทุกงานด้วย

ผลงานเพลง “ลำไย ไหทองคำ”

 • ดื่มเหล้ามันขมดื่มนมเถอะพี่
 • 17 สิเข้า
 • ผู้สาวขาเลาะ
 • ผู้สาวขาเฟี้ยว
 • ผลงานเพลงFeaturing
 • หรือจะเอา ร่วมกับ วงซี๊ดZEED
 • ขาร็อคขาเลาะ ร่วมกับ เสก โลโซ
 • หมอลำลงตับ ร่วมกับ เพชร สหรัตน์
 • สาธุ ร่วมกับ บูม บูม แคช
 • คนในฝัน ร่วมกับ พล PPP และ เพชร สหรัตน์ (Ost.ละคร มนตราลายหงส์)

แสดงความคิดเห็น