ยิ่งใหญ่อลังการ!! คณะหมอลำดังภาคอีสาน “ประถมบันเทิงศิลป์” เปิดวงทำการแสดง ฤดูกาล 61-62(คลิป)

  • Webmaster
  • October 12, 2018
  • Comments Off on ยิ่งใหญ่อลังการ!! คณะหมอลำดังภาคอีสาน “ประถมบันเทิงศิลป์” เปิดวงทำการแสดง ฤดูกาล 61-62(คลิป)

เมื่อคืนวันที่ 11 ต.ค.61 ที่บริเวณเกาะลอยบ้านผือ ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น แฟนคลับหมอลำชื่อดัง คณะประถมบันเทิงศิลป์  ต่างเดินทางมาซื้อบัตร เพื่อเข้าชมการแสดงหลังจากที่ต้องพักวงในช่วงฤดูฝน

โดยเป็นการเปิดการแสดงของศิลปิน ที่มีการฝึกซ้อมกันมานานกว่า 2 เดือน อีกทั้งเป็นการแสดงครั้งแรก ทำให้มีแฟนเพลงที่ชื่นชอบของคณะ ประถมบันเทิงศิลป์ ซื้อบัตรเข้ามาชมหลายพันคน ขณะที่นักแสดงได้ไหว้ครูพร้อมเตรียมชุดหางเครื่อง และชุดนักร้องที่มีการตัดเย็บใหม่ เพื่อเตรียมแสดงให้แฟนๆได้รับชม

นายสันติ สิมเสน หรือ ดาบ ส.สันติ บุญถม หัวหน้าคณะประถมบันเทิงศิลป์ กล่าวว่า คณะของตนเองได้มีการเตรียมว งมานานกว่า 2 เดือน โดยมีนักแสดงมากกว่า 300 ชีวิต ซึ่งในปีนี้ได้ ถือเลือกวันที่ 11 ตุลมคม 2561 เป็นวัน เปิดวงการแสดง ก่อนที่วงหมอลำวงอื่นจะมีการเปิดวงตามมา ในสัปดาห์หน้า โดยการแสดงยังคงเน้นความ การโชว์ความเป็นอัตลักษณ์ของคนอีสานที่สืบทอดต่อกัน มานานกว่า 60 ปี เพื่ออนุรักษ์ความเป็นท้องถิ่นอีสาน ถ่ายทอด ออกมาให้ผู้ชมได้ดู

ด้านนายศิราวิชญ์ รัศมีมณีกล้า ผู้กรรมการ ผจก.เฮเวนลี่ดีไลท์ สนับสนุน กล่าวว่า คณะประถมบันเทิงศิลป์เป็นหมอลำ ที่มีการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ สามารถถ่ายทอดการอนุรักษ์วัฒนธรรม และที่สำคัญสบสานความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยสามารถถ่ายทอดพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้อย่างละเอียด โดยใช้สื่อการแสดงหมอลำ นำเสนอให้ประชาชนได้รับชม.

หลังจากนี้คณะหมอลำต่างๆ จะเริ่มเปิดการแสดงให้กับแฟนๆได้รับชมกันต่อเนื่อง หลังจากนั้นจะ ได้ออก แสดงตามคิวที่ได้รับงานในช่วงปีนี้ต่อเนื่องปีหน้า.ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวทานตะวัน จ.ขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น