น้ำตาท่วมเสียงอิสาน!! “นกน้อย อุไรพร” ร่ำไห้ปลุกใจลูกๆ เปิดฤดูกาล มอบความสุข แฟนหมอลำทั่วไทย(คลิป)

  • Webmaster
  • October 5, 2018
  • Comments Off on น้ำตาท่วมเสียงอิสาน!! “นกน้อย อุไรพร” ร่ำไห้ปลุกใจลูกๆ เปิดฤดูกาล มอบความสุข แฟนหมอลำทั่วไทย(คลิป)

นกน้อย อุไรพร นักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง ทำพิธีบวงสรวงเปิดวง “เสียงอิสาน” ต้อนรับฤดูกาลใหม่ ปลุกใจรวมพลังสู้ไม่ถอย ทำเอาลูกๆ สุดตื้นตันร่ำไห้น้ำตาท่วมบ้านตองห้า ภายหลัง แม่นก-นกน้อย อุไรพร นักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง ถูกแจ้งความเอาผิด โดยคู่กรณีอ้างว่าได้ยืมโฉนดที่ดินไปจำนองกับนายทุน แต่สุดท้ายกลับไม่ยอมคืนเงิน และโฉนดที่ขอยืมไป ก่อนแม่นกพร้อมทนายความตั้งโต๊ะแถลงข่าวยืนยันว่าไม่ไ้มีส่วนเกี่ยวข้องการขายฝาก และไม่เคยเซ็นชื่อในนิติกรรมใดๆ ทั้งสิ้น โดยแม่นกยืนยันว่าเป็นการร่วมกันลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับดารแสดงงานโชว์ของวงเสียงอิสานกับทางคู่กรณี พร้อมปฏิเสธข่าวลือยุบวง ยืนยันจะสืบสานศิลปะการแสดงของชาวอีสานต่อไป และจะไม่ยุบวงอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.61 เวลา 10.59 น.ที่บ้านเลขที่ 555 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ แม่นก-นกน้อย อุไรพร และ นายมัยกิจ ฉิมหลวง หรือ อาวทิดหลอด สามีคู่ชีวิต ทำพิธีบวงสรวงเปิดวงเสียงอิสานฤดูกาลใหม่ พ.ศ.2561-2562 เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนออกเดินสายแสดงคอนเสิร์ตมอบความสุขมิตรหมอแคนแฟนหมอลำทั่วไทย

และเป็นการยืนยันว่าไม่เคยมีความคิดยุบวงเสียงอิสาน โดยมีลูกหลาน ศิลปิน และสมาชิกวงเสียงอิสาน ใส่เสื้อยืดสีขาวที่สกรีนรูปภาพของนกน้อย อุไรพร และข้อความว่า “สาวกนกปีกเหล็ก” เข้าร่วมพิธีพร้อมหน้าพร้อมตา อาทิ แป้ง เสียงอิสาน-ณัฐธิดาพร ขันคำ, ท็อฟฟี่ ศรีภูเวียง เสียงอิสาน, บุญหลง คอปเตอร์ไฟซ์ เสียงอิสาน, วิ สุพิศตรา, พ่อใหญ่ชาลี ฮอลิเดย์ เป็นต้น

ทั้งนี้ภายหลังทำพิธีบวงสรวงเสร็จเรียบร้อย แม่นกกล่าวปลุกใจลูกๆ สมาชิกวงเสียงอิสาน รวมพลังสู้ไม่ถอย พร้อมกับร่ำไห้หลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปิติที่เห็นลูกๆ รวมพลังยืนอยู่เคียงข้าง ร่วมกันต่อสู้เพื่อก้าวผ่านช่วงวิกฤตไปด้วยกัน ทำเอาเหล่านักร้อง และแดนเซอร์ สุดตื้นตันร้องไห้กันระงม ระหว่างร้องเพลงสาวกนกปีกเหล็ก พร้อมกับฟ้อนรำถวายหลวงปู่นาค แม่ย่านาคี และปู่ขุนเดช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ

นกน้อย อุไรพร เผยว่า น้ำตาที่ไหลออกมาในวันนี้เป็นน้ำตาแห่งความปลื้มปิติ ที่เห็นลูกหลานบ้านตองห้า (บ้านพักเสียงอิสาน) รวมพลังยืนอยู่เคียงข้างพร้อมต่อสู้ก้าวข้ามผ่านช่วงวิกฤตไปด้วยกัน

“ที่ร้องไห้วันนี้ คือในปีนี้แม่ยังไม่เคยคิดเวทีเลยนะ เป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นเวที ที่ผ่านมาแอบไปดูลูกๆ แต่ละส่วนเขาซ้อม เขาเตรียมงานกันทุกคืน แอบไปเวลากลับมาบ้านก็ร้องไห้แต่ไม่ให้ใครเห็น วันนี้ได้ร้องไห้ได้แสดงออกให้ลูกๆ เห็นว่าเราตื้นตัน และมีความปลื้มปิติที่ได้เห็นพลังของพวกเขาช่วงประคองปีกนกให้บินต่อไปได้ ก้าวข้ามมรสุมไปให้ได้ ขอบคุณลูกหลานทำให้แม่มีพลังที่จะฟันฝ่าอุปสรรคพาลูกลุยต่อไป แม่และลูกๆ ทุกคนได้ทุ่มเทกับการซ้อมมากเป็นพิเศษ

ทางค่ายต้นสังกัด ท็อปไลน์มิวสิก โดยนายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม เป็นห่วงเป็นใยถามข่าวถามคราวตลอด เสียงอิสานตอนนี้ขึ้นอยู่กับพลังสามัคคีของลูกๆ หลานๆ บ้านตองห้า ในพ.ศ.นี้ทุกหน่วยงานของเราได้แสดงน้ำจิตน้ำใจความกตัญญูต่อผืนแผ่นดินบ้านตองห้า กับคำว่าสู้ปัญหาสู้วิบากทุกคน ทุกคนไม่ทิ้งแม่นก ไม่ถึงพ่อหลอด ไม่ทิ้งเสียงอิสาน เป็นความประทับใจ เป็นความซาบซึ้งใจของแม่นกน้อย อุไรพร ทำให้มีพลัง มีท้อแต่ไม่ถอย ถอยไม่ได้

ขอพึ่งบุญบารมีขอพึ่งผืนแผ่นดินบ้านตองห้าของปู่ขุนเดชซึ่งเป็นเจ้าบ้าน เจ้าศีล เจ้าทรัพย์ เมตตาให้ลูกหลานได้พึ่งพาอาณาจักรมาตราบจนทุกวันนี้ สิ่งที่สะท้อนใจแม่นก และกลับมาเป็นพลังส่งให้แม่นกขึ้นมายืน และพร้อมจะพาลูกเต้าฟันฝ่าอุปสรรคนานับประการ เพราะมีคุณพระคุณเจ้าคุณศีลคุณธรรม หลวงปู่หลวงตา และลูกๆ หลานๆ บ้านตองห้าเคียงข้างเคียงคู่ แสดงความกตัญญูต่อผืนแผ่นดิน หากลูกเต้ายังเต็มอกเต็มใจที่จะให้แม่นกน้อยพาโบกโบยบินต่อไป เป็นพลังดันปีกให้แม่บินต่อไปก็พร้อมสู้ไม่ถอย ที่ผ่านมาหากทำอะไรกระทบจิตใจลูกๆ หลานในพิธีใหญ่พิธีศักดิ์สิทธิ์วันนี้ สัญญากันว่าเราจะดันปีกนกน้อยอุไรพรขึ้นไปต่อ

ขอขอบคุณทุกคนที่อยู่กันมาจากรุ่นสู่รุ่น ถ้าไม่มีลูกเต้าอยู่กับนกน้อย อุไรพร และพ่อใหญ่หลอด ก็ไม่มีเสียงอิสานยืนหยัดอยู่ไม่ได้แน่นอน ขอบคุณทุกคน ทุกพลัง ของลูกเต้า สาวกนกปีกเหล็ก ขอบูชาคุณครูบาอาจารย์ คุณพ่อแม่ ขอให้ผู้ข้าได้พาลูกเต้าไปถึงฝั่งฝัน ร่ำรวยสวยงามทุกคน หมดหนี้หมดสิน”

ส่วนกรณีที่ถูกแจ้งความเอาผิด แม่นกขอให้เป็นเรื่องของทนายความดำเนินการต่อสู้ ไปตามกระบวนกฏหมาย ส่วนตัวขอทุ่มเทให้กับการทำงาน เดินหน้าสืบสานศิลปะการแสดงประจำถิ่นฐานบ้านเกิด ให้คงความงดงามเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

“เรื่องบางเรื่องก็ไม่สมควรออกสื่อ เรื่องบางเรื่องพูดแล้วทำให้คนอื่นตาย ตายหมู่ ก็ไม่ควรพูด เรื่องราวที่เป็นข่าวดราม่าไม่ได้ส่งผลต่อการทำงาน ลูกหลานในวงกำลังใจดีหลังเห็นแม่นกเจอปัญหา ทำให้เกิดคำถามเกิดขึ้นมาในสังคมมากมาย เจ้าภาพงานก็ถามว่าจริงไหมยังไปแสดงได้ไหม เราก็อธิบายให้เขาฟังและยืนยันว่ายังไปแสดงคอนเสิร์ตได้ตามเดิม ถ้าถามว่างานลดลงเพราะเรื่องราวดราม่าหรือไม่ ตอบว่าไม่ใช่ ลดลงเพราะสภาพเศรษฐกิจไม่ดี แต่เราก็เน้นงานโชว์อลังการเหมือนเดิม” แม่นกกล่าว

แม่นกเปิดเผยอีกว่าในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันทำให้งานสร้างและผู้ชมที่จะซื้อตั๋วเข้ามาชมหมอลำมีจำนวนน้อยลงจากเดิมกว่า 10,000 คนต่อรอบลดเหลือ 2,000 ถึง 3,000 คน ขณะที่ยอดขายเทปและซีดีการแสดงก็ลดลงจนแทบไม่มีเลย นอกจากนี้การใช้โซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ เฟซบุ๊กไลฟ์ ทำให้คนเลือกที่จะนอนดูอยู่ที่บ้านมากขึ้น ประกอบกับคลิปคนทะเลาะวิวาทกันหน้าเวทีหมอลำ ยิ่งทำให้ผู้ชมจำนวนหนึ่ง ไม่กล้ามาดูการแสดงสด

แม่นกยอมรับว่าปัญหาดังกล่าวทำให้รายได้ของวงลดลง ขณะที่การแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ และจำนวนสมาชิกในวงกว่า 400 คน เป็นภาระที่ตนในฐานะหัวหน้าวงต้องรับผิดชอบ บางเดือนถึงกับขาดทุน ต้องควักเงินส่วนตัวออกมาดูแลวง แต่เธอก็ยังยืนยันจะคงมาตรฐานของเสียงอีสานต่อไป เพื่อคงเอกลักษณ์และความสนุกสนานของหมอลำอีสานไว้ แม้จะยากลำบากก็ตาม

อย่างไรก็ตามวงเสียงอีสานก็สามารถปรับลดขนาดของวงตามจำนวนงบประมาณของเจ้าภาพ เช่น วงลูกนก หรือเสียงอีสานมินิ เพื่อหารายได้มาเลี้ยงสมาชิกในวง เพราะตนต้องการสืบทอดศิลปะนี้ให้คงอยู่ต่อไป แม้วันหนึ่งที่ตนจากโลกใบนี้ไปแล้ว ลูกหลานก็จะเป็นคนสานต่อ และยังมีแผนที่จะเปิดบ้านเลขที่ 555 ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์หมอลำอีสาน โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี คาดว่าภายใน 2 ปีน่าจะแล้วเสร็จ

ด้าน แป้ง เสียงอิสาน นักร้องสาวดาวประจำวงเสียงอิสาน ซึ่งเป็นเหลนของแม่นก เผยว่า วันนี้ลูกๆ หลานๆ เสียงอิสานหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความตื้นตันใจ และรู้สึกเป็นห่วงแม่นก ทุกคนพร้อมยืนอยู่เคียงข้างตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ไม่ปล่อยมือไปไหน เชื่อว่าจะผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยดี

“กำลังใจในวงดีมากค่ะ ทุกคนตั้งใจสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเกิดมรสุมถล่มอย่างไรก็ตาม ทุกคนเข้มแข็งและคอยอยู่เคียงข้างแม่ใหญ่ตลอดไป ในนามสาวกนกปีกเหล็ก หมายถึงลูกๆ หลานๆ เสียงอิสานรวมพลังชูปีกผู้หญิงคนนี้ให้บินไปอย่างสง่างาม แข็งแกร่งแข็งแรงต่อเนื่อง” แป้ง เสียงอิสานกล่าว
ชมคลิป

ภาพ/ข่าว:สยามดารา

แสดงความคิดเห็น