แบ่งปันความสุข!! “มนต์แคน แก่นคูน” บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง แก่ผู้ขาดแคลน

  • Webmaster
  • October 4, 2018
  • Comments Off on แบ่งปันความสุข!! “มนต์แคน แก่นคูน” บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง แก่ผู้ขาดแคลน

นักร้อง-นักบุญขวัญใจคนยากตัวจริง “มนต์แคน แก่นคูน” ค่ายแกรมมี่โกลด์เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด “เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย”ที่กำลังไต่สู่ 100 ล้านวิว เพราะตนเองมีพอแล้ว ทั้งชื่อเสียง เงินทอง จึงได้ปันน้ำใจเผื่อแผ่ให้ผู้ขาดแคลนเสมอมา

ล่าสุด”มนต์แคน”นำข้าวสาร ข้าวเหนียว จากนาของเจ้าตัวบนเนื้อที่ 100 ไร่ ใน อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ที่ปลูกเอง เกี่ยวเอง ก่อนสีจากโรงสีตัวเองไปถวาย พระอาจารย์”บุญชวน ธัมมโฆสะโก”เจ้าอาวาสวัดป่าวังน้ำทิพย์ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ที่มาจำพรรษาที่วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดพระอาจารย์เอง เมื่อ 29 ก.ย.61 ที่ผ่านมา

โดย”มนต์แคน”เคยเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์ วันนี้มีชื่อเสียงโด่งดังก็ไม่เคยลืมบุญคุณ กลับมาแสดงมุทิตาจิตทุกปี ปีนี้มีพิธีตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ช่วงบ่าย “มนต์แคน”พร้อมลูกศิษย์พระอาจารย์ นำข้าวสาร ข้าวเหนียว อาหารแห้ง อุปกรณ์การเรียน ผ้าห่มไปแจกเด็กนักเรียน และชาวบ้าน ที่บ้านท่าล้ง บ้านคันท่าเกวียน และบ้านทุ่งนาเมือง

“มนต์แคน”เผยว่า ผมทำนาได้ข้าวไว้กินเอง ไม่คิดจะนำมาขาย แต่ละปีได้ข้าวเยอะมาก กินเองไม่หมด คิดว่าควรนำไปทำประโยชน์ให้ผู้อื่น ในพื้นที่ภาคอีสานมีหลายครัวเรือนไม่มีที่นาเป็นของตนเอง ต้องออกจากบ้านไปรับจ้างหาเช้ากินค่ำ หาเงินมาซื้อข้าวสารกรอกหม้อ จึงนำข้าวที่ปลูกมาสีใส่กระสอบนำไปมอบให้กับผู้ขาดแคลนได้นำไปรับประทาน

“พี่น้องฝากนี้ไม่มีที่นาหลายครัวเรือน ผมตั้งใจสีข้าวมาฝากให้กับคนที่ไม่มีจริงๆ คนหาเช้ากินค่ำ หาเงินซื้อข้าวมาหุงรับประทาน ที่ผ่านมานำออกมาให้อย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้มากที่สุด สีออกมาเป็นข้าวสารได้ 60 กระสอบใหญ่ สีที่โรงสีเล็กๆ ที่บ้าน และบ้านใกล้เคียงช่วยกัน เพราะข้าวมีเยอะ

 

“ผมดีใจครับที่ได้ช่วยเหลือคนที่เขาขาดแคลนจริงๆ ทำนาเหนื่อยนะ แต่พอตีมาเป็นราคาคนละเรื่องเลย คิดว่านำผลผลิตมาสร้างประโยชน์ให้กับคนที่เขาต้องการจริงๆ ดีกว่า ก็ตั้งใจจะทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆครับ”

 

 

 

แฟนๆที่อยากเจอตัวเป็นๆ”มนต์แคน”ไปกันได้ 7 ต.ค.61 เขาจะโชว์เต็มอิ่มเวที “ลูกทุ่งสแควร์”ลานวิคตอรี่พอยท์ เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เริ่ม 12.00-18.00 น.

ข่าวลูกทุ่ง

แสดงความคิดเห็น